Thứ 2, 27/03/2023 - 17:45
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Dân quân dũng cảm cứu người đuối nước

Phó chỉ huy trưởng dũng cảm cứu người

Khoảng 8 giờ sáng ngày 17/4/2020, anh Trần Văn Trung, sinh năm 1987, hiện là Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cùng em trai là Trần Văn Hoàn, trên đường đến Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên báo cáo tình hình và kết quả lực lượng dân quân tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Khi đến đoạn Cầu Họ, thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Cẩm Hưng và thị trấn Cẩm Xuyên thì phát hiện một cô gái rơi xuống dòng sông.

 Không một chút do dự, anh Trung lao xuống sông để cứu cô gái. Với sự hỗ trợ của em trai, sau 30 phút vật lộn với dòng nước xiết, bất chấp hiểm nguy, anh đã dìu được cô gái vào bờ an toàn.

Đồng chí Trần Văn Trung, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Cẩm Trung.

 

Nói về tấm gương dũng cảm của anh Trần Văn Trung, đồng chí Nguyễn Đình Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Hưng, cho biết: “Hành động không quản hiểm nguy, dũng cảm cứu người của anh Trần Văn Trung đã làm ngời sáng tinh thần vì nhân dân của cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ. Từ tấm gương của đồng chí Trung, địa phương sẽ phát động phong trào làm nhiều việc tốt trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà, nhất là những việc làm tốt trong đợt dịch Covid – 19 này”.

Bài, ảnh: XUÂN LIỆU


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội