Chủ nhật, 14/04/2024 - 02:19
Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra Đội quy tập 589, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình. Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Khăm Muồn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên Phong” Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Viêng Chăn (Lào) Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Huế Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào Quân khu 4: Khai giảng bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh Quân khu 4: Tổng kết công tác doanh trại, đầu tư xây dựng cơ bản; trường bắn, thao trường huấn luyện năm 2023 Quân khu 4: Đảm bảo tốt chế độ, chính sách thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Chi bộ Báo Quân khu 4 lãnh đạo hoàn thành tốt các kết luận, nghị quyết của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và chỉ thị về xây dựng “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Sao Tháng Giêng” Nguyễn Sỹ Hiếu

Sinh viên Nguyễn Sỹ Hiếu, lớp 61 ngành Luật Kinh tế, Đại học Vinh, vinh dự là một trong số 696 đại biểu đại diện cho hơn 2 triệu Hội viên, Sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kì 2023 - 2028.

Sinh viên Nguyễn Sỹ Hiếu, Khoa Luật Kinh tế, Trường Đại học Vinh​​

 

Nguyễn Sỹ Hiếu sinh năm 2002, trên mảnh đất hiếu học thuộc xã Thạch Châu (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố, mẹ làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nên Hiếu rất thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình mình, nỗ lực và vươn lên đạt thành tích cao trong các kỳ thi và liên tục đạt học sinh giỏi trong 12 năm ngồi trên ghế phổ thông.

Gia đình có 4 chị em, Hiếu là con trai út, các chị gái đều đã tốt nghiệp đại học và đã có việc làm phù hợp ở thành phố Vinh (Nghệ An) và thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Năm học 2020 - 2021, trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Hiếu đạt 26,75 điểm và quyết định theo học tại Đại học Vinh.

Những năm tháng học tại Trường Đại học Vinh, Hiếu đã ghi đậm dấu ấn trong các phong trào hoạt động của Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên Trường. Với tài năng, nhiệt huyết của tuổi trẻ và năng khiếu văn nghệ bẩm sinh, kỹ năng diễn thuyết lưu loát của mình, Hiếu là người dẫn chương trình có tiếng, “giọng ca vàng” trong các chương trình văn nghệ của nhà trường.

Nguyễn Sỹ Hiếu dẫn chương trình trong một chương trình.

 

Khi nhắc đến Sỹ Hiếu, thầy cô và các bạn sinh viên không còn thấy xa lạ bởi Hiếu không chỉ là sinh viên học giỏi, Ủy viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Vinh và gặt hái được nhiều thành tích, kết quả đáng nể trong học tập và rèn luyện chuyên ngành Luật Kinh tế, mà em còn là “gương mặt thân quen” trên các sân chơi và là hạt nhân nổi bật khi tham gia các cuộc thi trí tuệ ở các đội tuyển thi đại diện cho ngành Luật Kinh tế, Trường Đại học Vinh trong các cuộc thi học thuật.

Với những nỗ lực và đóng góp của mình, Nguyễn Sỹ Hiếu đã nhận được nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý, như: Học bổng sinh viên có điểm nhập học đầu vào cao; Giải thưởng Sao Tháng Giêng cấp trường năm 2022; Giải thưởng Sao Tháng Giêng tỉnh Nghệ An năm 2023; giải Nhất cuộc thi Sinh viên Sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ khu vực miền Trung và Tây Nguyên  trong 2 năm (2022 và 2023); giải Nhì cuộc thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe Motor an toàn khu vực Bắc Trung bộ năm 2022; giải Nhất cuộc thi Bác Hồ trong trái tim Thanh thiếu nhi Nghệ An năm 2023...

Nguyễn Sỹ Hiếu nhận giải Nhất Sao tháng Giêng cấp trường năm 2022.

 

“Để có được những thành tích như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm giúp đỡ tận tình, chu đáo của quý thầy, cô và bạn bè tại Khoa Luật Kinh tế và ở Trường Đại học Vinh. Với em, trên con đường đi đến thành công, chúng ta không được lựa chọn điểm xuất phát, nhưng chúng ta có thể lựa chọn được con đường mình đi và kết quả mình đạt được, vậy nên hãy nỗ lực hết mình” - Hiếu chia sẻ!

Với những thành tích, kết quả đã đạt được trong học tập và hoạt động phong trào của sinh viên tại trường, Nguyễn Sỹ Hiếu vinh dự là một trong 696 đại biểu đại diện cho hơn 2 triệu hội viên, sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 - 19/12/2023.

Bài, ảnh: XUÂN LIỆU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội