A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng vũ trang huyện Lộc Hà giúp Nhân dân thu hoạch lúa tránh bão

Ngày 10/9/2021, lực lượng vũ trang huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp cùng địa phương  hỗ trợ Nhân dân thu hoạch lúa ttránh bão Conson đổ bộ vào đất liền.

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Lộc Hà, lúa ngoài đồng của bà con nông dân đã chín vàng, đến ngày thu hoạch. Trong khi đó, thời tiết có những diễn biến bất lợi, liên tục có mưa to trên diện rộng toàn huyện làm một số xã vùng trũng thấp của huyện nhiều trà lúa bị ngập úng. Để khẩn trương giúp Nhân dân không bị thiệt hại, sáng 10/9/2021, hơn 30 cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Hà đã có mặt tại địa bàn thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà phối hợp với gặt và vận chuyển lúa về từng hộ gia đình.

Thu hoạch lúa cho Nhân dân.

 

Trung tá Nguyễn Thành Nam, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Hà chia sẻ: “Với tinh thần của người lính, chúng tôi không quản ngại thời tiết, trước mắt ưu tiên những hộ gia đình chính sách, neo người giúp trước; chúng tôi đã dùng các phương tiện thủ công để thu hoạch lúa kịp thời cho Nhân dân trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền”.

Quy trình thu hoạch lúa đã được cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng lực lượng dân quân tại chỗ của các thôn và chính quyền địa phương lên phương án rất kỹ để đảm bảo nguyên tắc phòng dịch. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn An, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết: “Toàn huyện có gần 2/3 trà lúa Hè Thu gieo cấy muộn nên đến thời điểm này, một số diện tích lúa chưa được chín hẳn, nhưng với phương châm “xanh nhà, hơn già đồng” huyện đã huy động tối đa lực lượng quân sự, công an, biên phòng trực tiếp giúp bà con Nhân dân những khu vực trũng thấp, vùng bị ngập nặng khẩn trương thu hoạch và vận chuyển về cho bà con một cách sớm nhất”.

 

Tại thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, do đêm trước có mưa rất to kèm gió mạnh nên nhiều diện tích lúa đã bị đổ rạp, gây khó khăn cho máy gặt, chính vì vậy, cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã cùng với các lực lượng dùng phương pháp gặt lúa thủ công, nhằm giúp người dân thu hoạch lúa hiệu quả cao nhất, tránh rơi vãi. Hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ lội dưới cánh đồng ngập nước để gặt lúa giúp Nhân dân càng tô thắm thêm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, vừa chung tay chống dịch vừa giúp người dân bảo đảm được nguồn lượng thực thiết yếu.

Vận chuyển lúa về cho Nhân dân.

 

Ngoài giúp xã Hồng Lộc, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, huy động quân số cao nhất hỗ trợ các địa phương khác thu hoạch lúa để tránh bão.

Tin, ảnh: DƯƠNG HOÀNG - VĂN ĐỨC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội