A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình: Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày 01/7/2021, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ban CHQS huyện Tuyên Hóa, cấp ủy, chính quyền xã Mai Hóa tổ chức lễ bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Duy Đệ, sinh năm 1952, ở thôn Đông Hòa, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2021 có diện tích 120m2 với tổng kinh phí gần 450 triệu đồng. Trong đó, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do người thân trong gia đình ủng hộ; lực lượng vũ trang huyện Tuyên Hóa và các đoàn thể hỗ trợ ngày công xây dựng.

Cắt băng khánh thành bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Duy Dệ.

Ông Hà Duy Đệ từng tham gia lực lượng Dân công hỏa tuyến phục vụ ở các địa bàn ác liệt như U Bò, Thượng Trạch (Quảng Bình) và chiến dịch Đường 9 Khe Sanh (Quảng Trị). Do di chứng chiến tranh, ông bị tàn tật không có khả năng lao động. Ngôi nhà đang ở trước đó đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng ông không có khả năng để sửa chữa hoặc làm nhà mới.

Gia đình ông Hà Duy Đệ đón nhận quà của Tổng cục Hậu cần.

Khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Duy Đệ có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Quân đội và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2021). 

                                                                                      Tin, ảnh: VIỆT THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội