A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế

Thống nhất văn kiện tác chiến, cứu hộ, cứu nạn

  Nhằm kịp thời thống nhất một số nội dung trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chiều ngày 04/4/2023, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị hiệp đồng, điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện tác chiến, cứu hộ cứu nạn. Thượng tá Lê Huy Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

     Tại hội nghị Bộ CHQS tỉnh đã hiệp đồng và thống nhất lại một số nội dung trong văn kiện tác chiến và cứu hộ cứu nạn. Trong đó đối với công tác huấn luyện SSCĐ thì quy định những vật chất, tài liệu mang theo trong các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, quy định các vật chất, trang bị, quân tư trang trong ba lô khi tham gia các nhiệm vụ SSCĐ khác nhau. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng thống nhất các vật chất và trang bị trong tham gia phòng chống bão lụt, cứu hộ cứu nạn và quy định về quân số khi tham gia huấn luyện các trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Thượng tá Lê Huy Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

 

     Huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là một nhiệm vụ chính trị quan trọng, vì vậy trên cơ sở các nội dung đã được hiệp đồng và thống nhất tại hội nghị Thượng tá Lê Huy Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần nhanh chóng rà soát lại tất các hệ thống văn kiện, phương án và cơ sở vật chất trang thiết bị bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, trong đó Phòng Tham mưu, Ban Tác huấn là cơ quan thường trực cần khẩn trương điều chỉnh, bổ sung các văn kiện của Quân Khu, rà soát lại tất cả hệ thống văn kiện và cơ sở, vật chất, trang thiết bị của các cơ quan, đơn vị. Chủ trì hiệp đồng giao nhiệm vụ và tập huấn, bồi dưỡng những nội dung mới, để tạo sự thống nhất từ Bộ CHQS tỉnh đến các cơ quan, đơn vị. Khẩn trương xây dựng kế hoạch để tổ chức luyện tập các phương án theo văn kiện của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận và từng cá nhân phụ trách. Đồng thời thống nhất các bước và cách xử trí các tình huống trong các phương án chiến đấu.

Đồng Chí Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị rà soát lại cơ sở vật chất hậu cần lương thực, thực phẩm một cách chặt chẽ, nhất là những hạng mục bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu thường xuyên và đột xuất để có phương án bổ sung, tránh không để thiếu. Bên cạnh đó các phương tiện cơ động làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tại, cứu hộ cứu nạn cần kiểm tra lại hệ số, chất lượng các phương tiện và hệ thống thông tin liên lạc trên các phương phương tiện sẵn sàng chiến đấu…

             Với tinh thần, quyết tâm cao Bộ CHQS tỉnh cũng đề nghị chỉ huy các cơ quan, đơn vị cần tiến hành quán triệt một cách chặt chẽ đến 100% cán bộ, chiến sĩ để tạo được khí thế, tinh thần đoàn kết tạo sự thống nhất cao trong cán bộ, chiến sĩ để sẵn sàng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong mọi tình huống.

                                                                   Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội