A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Thừa Thiên Huế: Diễn tập ứng phó sự cố hoá chất năm 2022

   Sáng ngày 12/10/2022, tại Công ty cổ phần chăn nuôi Cổ phần Việt Nam tại huyện Phong Điền, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức diễn tập ứng phó sự cố hoá chất cấp tỉnh năm 2022. Đồng chí Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo ứng phó sự cố hoá chất tỉnh Thừa Thiên Huế dự và chỉ đạo diễn tập.

    Cuộc diễn tập được chia làm 3 giai đoạn gồm: Lực lượng ứng phó ban đầu xử lý tình huống; Vận hành cơ chế ứng phó cấp tỉnh giải quyết sự cố và kết thúc hoạt động ứng phó, xử lý sự cố môi trường.

    Theo tình huống được giả định tại khu vực hệ thống làm lạnh của Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam – Chi nhánh tại Thừa Thiên Huế đã xảy ra sự cố chập điện gây ra cháy. Sự cố cháy đã làm bục vỡ đường ống dẫn khí Amoniac và hệ thống làm lạnh gây ra sự cố rò rỉ khí Amoniac với khối lượng lớn gây ra nguy cơ nổ bồn.  sự cố đã làm phát tán một lượng lớn khí độc ra ngoài môi trường gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng đến sức khoẻ người lao động, một số công nhân bị thương nặng do tiếp xúc với khí độc. Ngay sau khi sự cố xảy ra các lực lượng tại chỗ đã tiến hành các biện pháp ứng phó nhằm hạn chế những thiệt hại về người và tài sản, đồng thời trình báo với các lực lượng chức năng cấp huyện và cấp tỉnh.

 

 

Các lực lượng xử trí tình huống.

  Ngay sau khi nhận được tin báo các lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, lực lượng Dân quân tại địa phương và lực lượng y tế đã nhanh chóng đến hiện trường tiến hành phun nước làm mát các khu vực xảy ra sự, làm giảm nồng độ phát tán hoá chất trong không khí, khống chế và kiểm soát không để sự cố phát tán ra môi trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân đồng thời nhanh chóng sơ cứu những người bị thương và đưa đi cấp cứu kịp thời.

 Sau hơn 2 giờ thực hành các bước nghiêm túc, chặt chẽ, cuộc diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được mục đích yêu cầu đề ra. Thông qua cuộc diễn tập nhằm tăng cường lực lực chỉ đạo, điều hành, kỹ năng ứng phó; Tăng cường khả năng phối hợp của các lực lượng trong ứng phó sự cố hoá chất khi có sự cố xảy ra.

                                                                       Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội