Quân khu 4 cứu trợ lương thực cho bà con vung lũ

Để giúp đỡ bà con các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế giảm bớt khó khăn do mưa lũ gây ra, chiều nay ngày 12/10/2020, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức 2 đoàn công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Trị và cứu trợ mỗi tỉnh 4 tấn gạo và 2400 thùng mì tôm.

 Theo đó, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu đã đến cứu trợ địa bàn thị xã Hương Thủy và huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng Trung tướng Trần Võ Dũng, đến địa bàn vùng lũ thị xã Hải Lăng và huyệnTriệu Phong tỉnh Quảng Trị . Sau khi trao mì tôm, gạo cho cấp ủy, chính quyền địa phương; trao lương thực cho các gia đình đang bị ngập lũ, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã động viên bà con khắc phục khó khăn, cùng với bộ đội đảm bảo an toàn về người tài sản của gia đình. Cùng với đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã đến thăm hỏi đến thăm hỏi, tặng quà và động viên các gia đình bị nạn do mưa gây ra trên địa bàn. Tổng trị giá gạo, mì tôm và quà của Bộ Tư lệnh Quân khu trao tặng bà con vùng lũ hơn 400 triệu đồng.

Vào lúc 13.00 ngày 12/10/2020, nhận được tin báo từ người dân có công nhân đang thi công Thủy điện Rào Trăng ở huyện Phong Điền bị đất đá sạt lở do mưa lũ vùi lấp, trực tiếp đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 chỉ huy các lực lượng tiếp cận tìm kiếm. Do địa bàn hiểm trở, không có sóng điện thoại, Quân khu đã điều động Lữ đoàn Thông tin 80 thiết lập hệ thống thông tin dã chiến để chỉ huy tìm kiếm. Hiện tại các đơn vị của Quân khu 4 đang cơ động tiếp cận hiện trường trong điều kiện hết sức khó khăn, nguy hiểm.

              Thực hiện: Hồ Việt, Đức Cương, Huy Cường, Duy Đông, Lê Sáu

 

Video liên quan
Xem nhiều