A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa Thiên Huế: Khởi công xây dựng “Nhà tưởng niệm Liệt sỹ” tuyến đường 71

Sáng ngày 12/4/2023, tại Tiểu khu 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tưởng niệm Liệt sỹ tuyến đường 71, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự lễ khởi công có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, nguyên Phó Chính ủy Quân khu; Đại tá Phạm Văn Đông, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo huyện Phong Điền và Thị xã Hương Trà, thành phố Huế.

  Tuyến đường 71, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế là tuyến đường có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trên tuyến vận tải quân sự Trường Sơn. Trong chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, tuyến đường 71 đã có rất nhiều cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng khác đã chiến đấu, anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đặc biệt vào tháng 10 năm 2020 đã có 13 cán bộ, chiến sĩ (trong đó có 11 cán bộ Quân đội và 2 cán bộ địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế) đã anh dũng hy sinh trong quá trình đi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn các công nhân mất tích tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Thượng tá Phan Thắng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo kết quả công tác chuẩn bị khởi công

Đại biểu dự Lễ khởi công
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Lễ khởi công
Đại biểu Quân khu; lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo huyện Phong Điền và Thị xã Hương Trà động thổ khởi công

Đại biểu và thân nhân liệt sỹ dâng hoa, dâng hương  tại buổi Lễ.

 

Nhà tưởng niệm liệt sỹ trên tuyến đường 71 với tổng trị giá mức đầu tư là 6,5 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách tỉnh Thừa Thiên Huế 3,5 tỷ đồng và quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" Quân khu 4 là 3 tỷ đồng. Xây dựng Nhà bia tưởng niệm các liệt sĩ là việc làm ý nghĩa, nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã sinh trên tuyến đường 71; thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta đồng thời là nơi để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay nhớ về những công lao to lớn của các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

                                                                                              Tin, ảnh: HỒ VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội