Thứ hai, 26/02/2024 - 08:11
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa quy tập 08 mộ hài cốt liệt sĩ trên địa bàn

Qua khảo sát và nguồn tin Nhân dân cung cấp, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Ban CHQS huyện Bá Thước huy động lực lượng dân quân địa phương tiến hành tìm kiếm, quy tập được 08 phần mộ liệt sĩ (chưa xác định được danh tính), tại khu vườn đồi nhà bà Lê Thị Nam, ở khu phố 1, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa.

Lực lượng dân quân huyện Bá Thước quy tập hài cốt liệt sĩ. 

 

Quá trình quy tập, một số hài cốt tìm được còn bọc nguyên trong tăng, bạt bộ đội; chôn cất bằng hòm ván, một số hài cốt đã mủn nát lẫn vào đất đen, có 01 hài cốt liệt sĩ lấy được mẫu sinh phẩm; cùng những di vật như bát sắt bộ đội, thắt lưng, áo, cúc bộ đội, quân hàm, găm tóc, mảnh bom và các vật dụng cá nhân khác.

Theo nhân chứng cho biết, khả năng đây là các hài cốt liệt sĩ hy sinh ở biên giới Việt - Lào thời kỳ chiến tranh, được đưa về chôn cất khoảng từ năm 1976 - 1986.

Hiện nay, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành xác minh thông tin, tìm thân nhân liệt sĩ và dự kiến bàn giao và tổ chức lễ an táng vào ngày 17/11/2022.

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội