A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ hy sinh tại Lào

 Ngày 8/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào. Dự lễ có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa – Phó Chính ủy, Trưởng ban chỉ đạo 515 Quân khu 4; đại biểu cơ quan thường trực Ban công tác đặc Chính phủ; lãnh đạo tỉnh Sa Vẳn Na Khệt (Lào).

 

 

 

Tại cửa khẩu Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị và Sa Vẳn Na Khệt tổ chức lễ bàn giao hài cốt liệt sĩ 

 

Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ tại cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị)

 

  Mùa khô 2018 – 2019, mặc dù công tác tìm kiếm, quy tập phần mộ các liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào ngày càng khó khăn, vất vả, phải vượt qua biết bao gian khổ, đến những nơi xa xôi, hẻo lánh, đối diện với khắc nghiệt của thời tiết, khí hậu, nhưng với tình cảm sâu nặng với các anh hùng, liệt sĩ, cán bộ, nhân viên Đội quy tập mộ liệt sĩ 584 đã tìm kiếm, cất bốc được 26 phần mộ liệt sĩ hy sinh trên địa bàn tỉnh Sa Vẳn Na Khệt (Lào), trong đó có 15 liệt sĩ được xác định hy sinh thời chống Pháp.

Các đại biểu di chuyển hài cốt ra nơi an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đường 9

 

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và tỉnh Sa Vẳn Na Khệt đã ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Tiếp nối truyền thống, cấp ủy, chính quyền và nhân dân 2 tỉnh sẽ mãi giữ mối đoàn kết thủy chung son sắt, tình cảm hữu nghị vĩ đại giữa 2 Đảng, Nhà nước nói chung, 2 tỉnh nói riêng. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng biểu dương cán bộ, nhân viên Đội quy tập 584 đã có nhiều cố gắng trong công tác tìm kiếm, quy tập phần mộ các liệt sĩ hy sinh trên đất bạn Lào cũng như trong nước.

Trước đó, tỉnh Sa Vẳn Na Khệt cũng tổ chức trọng thể lễ viếng, truy điệu và cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội