A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không sợ hiểm nguy giúp nhân dân chữa cháy nhà

Vào hồi 06 giờ 40 phút sáng ngày 4 tháng 5 năm 2020, đã xẩy ra vụ cháy lớn căn nhà của vợ chồng anh Nguyễn Xuân Toàn và chị Phan Thị Lan Anh, ở tổ dân phố 2, thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh). Hơn 40 cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Hương Khê cùng 20 chiến sĩ dân quân cơ động thị trấn Hương Khê và các lực lượng đã không quản nguy hiểm, tham gia chữa cháy, di dời tài sản của Nhân dân đến nơi an toàn.

Lực lượng vũ trang huyện Hương Khê vận chuyển tài sản đến nơi an toàn.

 

Nhận được tin báo, Ban CHQS huyện Hương Khê đã kịp thời báo cáo Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh và trực tiếp điều động 40 cán bộ, nhân viên cơ quan quân sự huyện và 20 chiến sĩ dân quân cơ động thị trấn phối hợp với lực lượng công an cơ động đến hiện trường để tham gia chữa cháy và di dời tài sản cho dân.

Vụ hỏa hoạn xẩy ra vào sáng sớm lại vào đúng thời điểm thời tiết nắng nóng nên ngọn lửa đã nhanh chóng bùng phát dữ dội. Với tinh thần “Cứu dân là mệnh lệnh hàng đầu”, bằng các phương tiện chữa cháy như: Máy bơm nước, thang, câu liêm, bùi nhùi, xô thùng... cán bộ, nhân viên cơ quan quân sự huyện và lực lượng dân quân cơ động thị trấn không quản hiểm nguy, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tham gia dập lửa và di dời tài sản đến nơi an toàn.

Thượng tá Nguyễn Huy Hoàng, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện Hương Khê cho biết: “Sau gần 1 giờ chiến đấu với “giặc lửa”, bằng tinh thần tích cực, khẩn trương, đến khoảng 7 giờ 20 phút, ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Nhờ phát hiện sớm, các lực lượng có mặt kịp thời để ứng cứu và di dời tài sản đến nơi an toàn nên vụ cháy không bị thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể”.

Đám cháy cơ bản đã được khống chế sau gần 1 giờ "chiến đấu với giặc lửa".

 

Chị Phan Thị Lan Anh, sinh năm 1978, chủ nhà đã không dấu được niềm xúc động khi nhìn thấy căn nhà và tài sản của mình được các anh bộ đội và các lực lượng xả thân cứu giúp trước nguy cơ hỏa hoạn thiêu rụi. “Chồng tôi đi làm ăn xa, ở nhà chỉ có 4 mẹ con nên khi ngọn lửa bùng lên thì không đủ sức dập lửa. Nếu không có các anh đến giúp kịp thời thì toàn bộ căn nhà và tài sản của gia đình đã bị cháy rụi. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các anh đã không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để cứu giúp gia đình tôi...” - Chị Lan Anh xúc động nói!

Trong gian khó hiểm nguy, tinh thần xung kích đi đầu, giúp Nhân dân khi thiên tai, hỏa hoạn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Hương Khê đã để lại những tình cảm sâu sắc, phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng Nhân dân.

Bài, ảnh: XUÂN LIỆU


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết