A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai công tác phòng, chống bão số 4

Nhằm ứng phó kịp thời với cơn bão số 4, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân, sáng ngày 27/9/2022, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống bão lụt cho các cơ quan, đơn vị, nhà trường.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh yêu cầu các đơn vị cơ sở phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão và triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp ứng phó với các tình huống. Chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thị xã, thành phố Huế và các đơn vị trực thuộc triển khai ngay phương án sơ tán di dời bà con Nhân dân ở những nơi thấp trũng, vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ven cửa sông, cửa biển đến nơi an toàn. Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản Nhân dân ở những nơi nguy hiểm. Huy động lực lượng bộ đội thường trực, dân quân tự vệ, dự bị động viên, phương tiện ô tô, tàu, thuyền trực 24/24 giờ, sẵn sàng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn theo kế hoạch, sẵn sàng tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống, kê, kích, chằng chống nhà cửa của Nhân dân, trong đó lực lượng dân quân tự vệ làm nòng cốt. Bảo đảm xăng, dầu, lương thực, thực phẩm, hệ thống thông tin liên lạc cho công tác phòng, chống bão lụt. 

Lực lượng dân quân tham gia cắt tỉa cành cây.

 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh huy động trên 100 đồng chí sĩ quan về các vùng thấp trũng, ven cửa sông, cửa biển, vùng đầm phá chỉ đạo cơ sở phòng chống bão lụt theo phương châm “4 tại chỗ”, đồng thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân trong các hoạt động, nhất là việc đi lại khi bão đổ bộ vào đất liền, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên bị sạt lở đất, cây cối ngã đổ để bảo đảm an toàn cho người dân. 

* Sau khi có chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Công điện của Ủy ban Nhân dân tỉnh về tập trung ứng phó với cơn bão số 4 - bão Noru, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố Huế triển khai các phương án để giúp Nhân dân trên địa bàn; trong đó chỉ đạo Ban CHQS các huyện miền biển như Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền, Phong Điền, thành phố Huế và các huyện miền núi Nam Đông, A Lưới kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huy động cao nhất lực lượng, phương tiện để giúp Nhân dân.

Lực lượng dân quân thị xã Hương Trà phối hợp đưa người già, yếu đến nơi an toàn.

 

Ngay trong sáng ngày 27/9, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế có công điện khẩn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc nhanh chóng xây dựng các phương án, kế hoạch, theo dõi sát thông tin cơn bão để ứng phó kịp thời; trong đó tập trung thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố Huế trực 100% quân số tại đơn vị, bảo đảm an toàn cao nhất doanh trại, kho tàng, đồng thời chuẩn bị tốt phương tiện tàu thuyền, ô tô, cơ sở vật chất phao cứu sinh để thực hiện nhiệm vụ; trưa ngày 27/9, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3 cơ động 1 xe DM2 về ứng trực tại Ban CHQS huyện Phú Lộc, 1 xe thiết giáp BTR 152 ứng trực tại UBND tỉnh sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng dân quân huyện Phú Lộc giúp nhà dân chằng chống nhà cửa.

 

Từ ngày 25 đến trưa ngày 27/9, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố Huế huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ thường trực, lực lượng dân quân cơ động phối hợp với các lực lượng như thanh niên, công an xã khẩn trương sơ tán hàng chục nghìn người dân và di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, tổ chức sử dụng bao cát, dây néo chằng chống nhà cửa, phát quang cây cối có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn nhà cửa, ngăn cản giao thông…

Tin, ảnh: TRẦN TÌNH - LÊ SÁU


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội