A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao cảnh giác với các hoạt động truyền đạo trái phép

Trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường thì một số đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một số người dân để thực hiện việc truyền đạo trái phép tại một số nơi trên địa bàn thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Trong đó có tổ chức “Hội thánh của đức chúa trời mẹ”.

Theo báo cáo của các cơ quan chức năng thời gian qua, mặc dù không được Nhà nước công nhận, nhưng tổ chức này vẫn lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng để thực hiện việc truyền đạo trái phép, gây chia rẽ tôn giáo, lôi kéo tín đồ, trục lợi cá nhân theo kiểu kinh doanh đa cấp. Hoạt động của tổ chức này đã và đang gây nhiều phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của một bộ phận Nhân dân, gây mâu thuẫn giữa người tin theo và người không tin theo. Đặc biệt là tuyên truyền những hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam như: Đập bỏ bát hương, bàn thờ, không thờ cúng tổ tiên ông bà; bỏ chồng con, bỏ bê công việc, học hành, mang tiền đi phụng sự tổ chức, gây chia rẽ trong gia đình, dòng họ... Trên địa bàn thị xã Ba Đồn từ đầu năm 2021 đến nay, một số đối tượng ngoại tỉnh của Hội thánh đã tìm cách quay trở lại, chia thành các nhóm nhỏ để tuyên truyền, lôi kéo người tham gia, tụ tập sinh hoạt trái phép. Quá trình theo dõi đấu tranh, lực lượng an ninh thị xã đã phát hiện có trên 10 đối tượng, thường trú tại các xã của huyện Bố Trạch, Tuyên Hóa, thị xã Ba Đồn tập trung tại một số xã, phường như: Quảng Thuận, Quảng Thọ, Quảng Lộc. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, các đối tượng đã chia thành các nhóm nhỏ, thông qua các trang mạng xã hội như: Zalo, Messenger, Telegram để trao đổi thông tin và nội dung sinh hoạt; hàng tuần có tổ chức sinh hoạt định kỳ vào ngày thứ 7 (gọi là lễ Sabat).

Để kịp thời ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với các hoạt động trái pháp pháp luật của tổ chức “Hội thánh của dức chúa trời mẹ”, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã thông báo tới các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn, nâng cao cảnh giác cho Nhân dân, cùng với đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu sắc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản pháp luật có liên quan đến tôn giáo để cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu, chấp hành đúng pháp luật. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, quản lý xã hội đối với hoạt động của các tôn giáo; chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục nắm chắc diễn biến, tình hình hoạt động của tổ chức “Hội thánh của đức chúa trời mẹ”; rà soát các đối tượng có hành vi tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia và nắm rõ những người đang chịu ảnh hưởng của tổ chức này tại địa phương để đấu tranh, ngăn chặn và xử lý theo đúng quy định của pháp luật; tập trung xử lý triệt để các đối tượng cầm đầu truyền bá và tán phát tài liệu trái pháp luật, liên quan đến hoạt động “Hội thánh của đức chúa trời mẹ”.

ĐẶNG VIẾT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết