A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tòa Giám mục Giáo phận Vinh cử 40 Sơ tham gia lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở thành phố Vinh

Giám mục Giáo phận Vinh AnPhong Nguyễn Hữu Long đã cử 40 Sơ thuộc Dòng Mến Thánh giá và Thừa sai Bác Ái tham gia lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cộng đồng tại thành phố Vinh.

20 Sơ Dòng Thừa sai Bác Ái cùng các cán bộ y tế tham gia lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại xã Nghi Phú ngày 02/9.

 

Trong chiến dịch thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cộng đồng thành phố Vinh (lần thứ 3), thông qua sự kết nối của PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Giám mục Giáo phận Vinh AnPhong Nguyễn Hữu Long đã cử 40 Sơ thuộc Dòng Mến Thánh giá và Thừa sai Bác Ái tham gia lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cộng đồng tại thành phố Vinh vào chiều và tối ngày 2/9/2021.

Người dân các địa phương ở thành phố Vinh đã chấp hành tốt các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

 

40 Sơ tham gia lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cộng đồng tại thành phố Vinh lần này đều là những người đã được đào tạo y khoa. Theo sự phân công, các Sơ đã về thực hiện nhiệm vụ ở các điểm lấy mẫu cộng đồng tại xã Nghi Phú và Hưng Đông (thành phố Vinh).

Chiều và tối ngày 02/9, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An và Linh mục Giêrađô Nguyễn Nam Việt - Trưởng Ban Truyền thông Giáo phận Vinh, Chánh Văn phòng Tòa Giám mục đã đến các điểm lấy mẫu cộng đồng động viên các cán bộ y tế và các Sơ thực hiện nhiệm vụ.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An và Linh mục Giêrađô Nguyễn Nam Việt - Chánh Văn phòng Tòa Giám mục đã đến các điểm lấy mẫu cộng đồng động viên các cán bộ y tế và các Sơ thực hiện nhiệm vụ.

 

Tại các điểm lấy mẫu, người dân thành phố Vinh đã chấp hành tốt các quy định phòng chống dịch; thực hiện đầy đủ các yêu cầu của cán bộ y tế; có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng… Đến 20 giờ cùng ngày, các điểm lấy mẫu ở xã Nghi Phú và Hưng Đông cơ bản hoàn tất việc lấy mẫu test nhanh cộng đồng. Đại đa số các điểm, không xuất hiện mẫu test nghi ngờ.

Trước đó, vào ngày 30/8, Giám mục Giáo phận Vinh Anphong Nguyễn Hữu Long đã cử 20 Sơ dòng Mến Thánh giá cùng tham gia lấy mẫu test nhanh phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò.

Thông tin từ Tòa Giám mục Giáo phận Vinh: Thời gian tới, khi có đề nghị từ ngành y tế Nghệ An, Tòa Giám mục sẽ tiếp tục thực hiện hỗ trợ nhân lực phòng chống dịch Covid-19, kể cả thực hiện nhiệm vụ ở những nơi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như khu vực phong tỏa hoặc tham gia vào Bệnh viện Dã chiến để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Theo Baonghean.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết