Thứ tư, 17/04/2024 - 12:42
Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra Đội quy tập 589, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình. Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Khăm Muồn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Khánh thành Bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn Quân Tiên Phong” Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Bắc Kinh, bắt đầu thăm chính thức nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May tại tỉnh Viêng Chăn (Lào) Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4: Kiểm tra tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Đại học Huế Bộ Tư lệnh Quân khu 4 thăm, chúc Tết Bun Pi May lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào Quân khu 4: Khai giảng bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh Quân khu 4: Tổng kết công tác doanh trại, đầu tư xây dựng cơ bản; trường bắn, thao trường huấn luyện năm 2023 Quân khu 4: Đảm bảo tốt chế độ, chính sách thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Chi bộ Báo Quân khu 4 lãnh đạo hoàn thành tốt các kết luận, nghị quyết của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và chỉ thị về xây dựng “chi bộ 4 tốt”, “đảng bộ cơ sở 4 tốt”
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đánh "giặc" Covid-19

Lực lượng vũ trang (LLVT) tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích nơi tuyến đầu, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và toàn thể Nhân dân ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi dịch Covid-19.

Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng trên địa bàn lập hàng chục chốt kiểm soát, phòng dịch.

Đầu tháng 6/2021, dịch Covid-19 bùng phát trở lại; đặc biệt, tại các huyện Hương Sơn, Thạch Hà, Lộc Hà và thành phố Hà Tĩnh, tình hình dịch diễn biến phức tạp, số người lây nhiễm tăng nhanh đã gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch…

Cùng với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân, cán bộ, chiến sỹ LLVT tại các địa phương có dịch đã phát huy tốt vai trò của một trong những lực lượng xung kích nơi tuyến đầu, với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”. 100% quân số luôn thường trực tại đơn vị để sẵn sàng nhận lệnh.

Ban CHQS Hương Sơn phối hợp với các tổ chức, đoàn thể chuẩn bị bữa ăn cho bà con cách ly tập trung.

 

Thượng tá Phan Huy Tiệp, Chính trị viên Ban CHQS huyện Thạch Hà cho biết: Đơn vị đã kịp thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện triển khai các phương án phòng, chống dịch một cách hiệu quả; phân công 20 cán bộ tham gia vào ban điều hành tại các điểm cách ly tập trung trên địa bàn huyện; huy động gần 200 lượt cán bộ thuộc lực lượng thường trực và hơn 1.000 dân quân tự vệ, dự bị động viên ở các xã, thị trấn, phối hợp với các lực lượng: y tế, công an…

Tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất nơi ăn ở, sinh hoạt cho công dân tại các điểm cách ly tập trung; phun tiêu độc, khử trùng tại các khu vực công cộng, khu cách ly, doanh trại cơ quan và trực ở các điểm chốt trên những địa bàn phong tỏa.

Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh tham gia di chuyển hồ sơ, tài liệu, trang thiết bị làm việc tại trụ sở của Sở Y tế (cũ) để giải phóng mặt bằng, bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức xây dựng bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ.

 

Ngày 28/6 vừa qua, khi dịch bùng phát trở lại trên địa bàn xã Thạch Long và thị trấn Thạch Hà, Ban CHQS huyện Thạch Hà đã cử hơn 40 cán bộ, nhân viên đến hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn xã và trực ở các chốt; kịp thời tham mưu lãnh đạo huyện đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 4 điều 4 xe đặc chủng và hơn 30 cán bộ, chiến sỹ vào phun tiêu độc, khử trùng trên địa bàn xã Thạch Long và thị trấn Thạch Hà.

Không riêng “tâm dịch” Thạch Hà, tại Lộc Hà, Ban CHQS huyện cũng đã điều động hơn 60 lượt cán bộ thường trực và dân quân tham gia phục vụ tại 2 khu cách ly tập trung và 17 chốt trên địa bàn. Ban CHQS thành phố Hà Tĩnh và Hương Sơn cũng đã điều động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ và dân quân tự vệ tham gia cùng với các lực lượng khác để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch…

Trong cuộc chiến cam go với dịch Covid-19, chúng tôi đã chứng kiến và nghe kể về nhiều tập thể, cán bộ, chiến sỹ luôn nêu cao phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, gác lại việc riêng để cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Đó là tập thể 30 cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Lộc Hà phối hợp với các lực lượng, đoàn thể tiến hành dựng nhà bạt và di chuyển các đồ dùng thiết yếu đến các chốt kiểm soát, phòng dịch khi có lệnh phong tỏa của UBND tỉnh đối với thị trấn Lộc Hà và xã Thạch Kim vào tối ngày 12/6/2021. Trong điều kiện mưa to gió lớn.

Đó là Thiếu tá Hồ Văn Anh, cán bộ Ban CHQS huyện Thạch Hà được tăng cường lên biên giới để ngăn chặn dịch từ xa, trong một lần phối hợp tuần tra đã cùng đội phát hiện và đuổi bắt 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ được 10 kg ma túy dạng đá (thành tích này đã được các cấp đề nghị Bộ Quốc phòng tặng bằng khen).

Người dân các thôn trên địa bàn xã Thạch Long tình nguyện chở lá cọ xuống để lợp mái chống nóng cho các chốt kiểm soát, phòng dịch ở thôn Đông Hà 1 và Đông Hà 2 (Thạch Long).

 

Đó là hàng trăm cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng dịch đang ngày đêm trực gác ở khu cách ly trong thời điểm nắng nóng cực điểm, thậm chí nhiều người bám trực cả tháng trời, chưa một lần về thăm nhà….

Những hy sinh thầm lặng đó của cán bộ, chiến sỹ LLVT Hà Tĩnh đã góp phần từng bước kiểm soát, khoanh vùng, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, bình yên cho Nhân dân, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

PHÓNG VIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội