A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm lòng từ những "Gian hàng an sinh" của Bộ đội Nghệ An tại Cầu Bến Thủy 2

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời bà con Nhân dân từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch Covid - 19, Bộ Chỉ huy Quân sự (Nghệ An) đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức chính tri, xã hội tổ chức 2 gian hàng hỗ trợ an sinh tại cầu Bến Thủy 2 nhằm cung cấp nhu yếu phẩm, các mặt hàng cần thiết để tiếp thêm sức lực, tinh thần cho người dân trên hành trình trở về quê an toàn.

              Có mặt tại cầu Bến Thủy 2, thành phố Vinh (Nghệ An) chứng kiến không khí khẩn trương của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khi đang vận chuyển, phân loại hàng hóa, thực phẩm để hỗ trợ cho người dân tại 2 gian hàng hỗ trợ an sinh được lập ngay tại đây khiến chúng tôi hết sức cảm động về tình cảm, trách nhiệm của Bộ đội Cụ Hồ đối với Nhân dân. Những mặt hàng như lương khô, sữa, bánh mỳ, bánh chưng, nước uống, xăng… lần lượt được cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS Nghệ An trao đến tận tay những người dân.

 

 

Rất đông người dân từ miền Nam về quê tránh dịch Covid - 19 có mặt ở cầu Bến Thủy 2.

 

 

 

 

 

Cán bọ, nhân viên Bộ CHQS tỉnh Nghệ An chuẩn bị nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân.

Đôi mắt thâm quầng, đỏ hoe vì phải liên tục chạy xe di chuyển để về quê khiến cho anh Hồ Văn Hùng ở huyện Tương Dương (Nghệ An) kiệt sức. Nhận được sự hỗ trợ từ những gói quà của Bộ CHQS Nghệ An, không dấu được những giọt nước mắt, anh Hùng chia sẻ: “Hơn 2 ngày di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về quê, có những lúc gia đình em hết đồ ăn phải xin của những thành viên trong đoàn. Về đến đây, được các chú bộ đội hỗ trợ thực phẩm gia đình thấy hạnh phúc, chẳng biết nói điều gì hơn chỉ mong sao thời tiết đừng mưa nữa để các anh, các chị có sức lực để hỗ trợ cho những người dân chúng em đang trên đường về quê sắp qua đây”. Còn chị Lê Thị Oanh quê ở huyện Thanh Chương vào trông cháu ở Bình Dương và bị mắc kẹt ở đây hơn 5 tháng nay do dịch Covid-19, không thể bám trụ lại nên chị Oanh phải theo xe của người cháu để về quê. “Rất xúc động và ấm lòng khi vừa xuống xe đã được các chú bộ đội hỗ trợ đồ ăn, nước uống, sữa để cho người dân chúng tôi không bị đói. Cảm động và biết ơn các chú bộ đội vô cùng”, chị Lê Thị Oanh xúc động nói.

Thiếu tá Nguyễn Thị Minh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Nhận được kế hoạch trong thời gian tới đây có nhiều bà con các tỉnh thành phía Nam sẽ về quê tránh dịch bằng phương tiện xe máy trong điều kiện gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn… Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, Hội phụ nữ, đoàn thanh niên phối hợp, huy các nguồn lực, vật chất thành lập gian hàng hỗ trợ an sinh xã hội để kịp thời hỗ trợ người dân khi qua địa bàn Nghệ An. Trước mắt chúng tôi hỗ trợ sữa, bánh mỳ, bánh chưng, xăng… Mong muốn lớn nhất chúng tôi là khi bà con về đây được ấm lòng từ thực phẩm, đồ ăn và một số mặt hàng cần thiết ở các gian hàng trên cho hành trình về quê được thuận lợi, an toàn”.

 
Người dân lựa chọn các nhu yếu phẩm cần thiết tại gian hàng hỗ trợ an sinh.

 

 

 

Hỗ trợ bà con Nhân dân các mặt hàng cần thiết.

Được biết, để chuẩn bị cho 2 gian hàng hỗ trợ an sinh cho người dân tại cầu Bến Thủy 2, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã huy động gần 20 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp vận chuyển, phân phát thực phẩm cho người dân. Để duy trì gian hàng an sinh, ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ của các tổ chức chính trị xã hội, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tiến hành kêu gọi cán bộ, chiến sĩ tiết kiện chi tiêu từ tiền lương, phụ cấp của mình và các cá nhân hảo tâm trên địa bàn cùng chung tay ủng hộ để có nhiều phần quà cho người dân. Theo đó, trước mắt sẽ có hơn 500 suất quà bao gồm: lương khô, sữa, bánh mỳ, nước uống, xăng… sẽ được Bộ CHQS tỉnh Nghệ An hỗ trợ cho người dân ngay trong ngày 6/10/2021.

“Bà con, cô bác ai thiếu đồ và cần được hướng dẫn thêm xin vui lòng gọi đến gian hàng an sinh để chúng tôi giải đáp. Hiện nay, gian hàng chúng tôi đang có thêm quần áo nên bà con có nhu cầu sử dụng thì hãy đến lấy ạ”. Giọng Thiếu tá Nguyễn Thị Minh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An qua chiếc loa cầm tay vừa xong thì đã lần lượt người dân xếp hàng có khoảng cách để đến lấy quần áo. Cầm trên chiếc áo còn nguyên trong hộp, chị Trương Thị Linh ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) không ngớt lời cảm ơn. “Có áo mới, hành trình về quê của chúng em sẽ được ấm hơn”.

Có thể nói, những suất quà của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An dành cho người dân càng ý nghĩa hơn khi lần lượt những tấm áo được đến tay người dân. Chắc chắn rằng trên hành trình về quê sắp tới, dưới những cơn mưa tầm tã do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới họ sẽ thấy mình được ấm hơn để có động lực, niềm tin chống chọi với những khó khăn đang đợi họ phía trước.

Được biết, cùng với hỗ trợ người dân các nhu yếu phẩm cần thiết, hiện nay, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ CHQS Nghệ An đang tiến hành, duy trì 3 khu cách ly y tế với hơn gần 3000 người dân thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An. Việc xây dựng các phương án, thành lập các khu cách ly mới đã được kích hoạt và sẵn sàng đón nhận công dân vào cách ly.

Thượng tá Hoàng Đình Luân, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An cho biết: “Những ngày vừa qua, số lượng người từ các tỉnh phía Nam về rất đông. Trước tình hình đó, Bộ CHQS tỉnh đã cùng với các lực lượng để phân luồng, hỗ trợ người dân về các khu cách ly theo đúng kế hoạch. Hiện nay khó khăn nhất trong quản lý, tiếp nhận người dân về địa phương đó là bà con về bột phát, không có thời gian cụ thể. Có những lúc về 12 giờ trưa, 1 đến 2 giờ sáng nên các lực lượng rất vất vả. Bộ CHQS tổ chức thành lập mới các khung cách lý, mỗi khung sẽ tập trung đảm cho 500 đến 600 công dân cách ly”.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và Bộ CHQS Nghệ An kiểm tra, chỉ đạo công tác điều hành của các lực lượng tại cầu Bến Thủy 2.

 

 

 

Người và phương tiện được các lực lượng hỗ trợ về địa phương theo quy định.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 tỉnh Nghệ An, những ngày qua Nghệ An đã có khoảng hơn 6.000 người dân từ các tỉnh thành phía Nam về địa phương và trong đó có hơn gần 3.000 người dân đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An để về các tỉnh, thành phía Bắc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành phân luồng, lấy thông tin dịch tễ tại điểm chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực cầu Bến Thủy 2, các đơn vị Quân đội, Công an, các cá nhân, tổ chức chính trị xã hội đã hỗ trợ cho bà con thức ăn và nước uống trong quá trình chờ đợi tại đây.  Đối với các công dân Nghệ An và giao cho các huyện tiếp nhận, thực hiện cách ly theo quy định. Đối với các công dân đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An, lực lượng chức năng tổ chức dẫn đường, hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu, đảm bảo người dân di chuyển về các tỉnh, thành phía Bắc an toàn. Đặc biệt, tỉnh Nghệ An cũng đang kiện toàn các phương án tiếp đón, bố trí các công dân Nghệ An thực hiện cách ly tập trung theo quy định, nỗ lực hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trên địa bàn.

DUY ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội