A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

 Cục Hậu cần Quân khu 4 huấn luyện quân y làm nhiệm vụ trên biển đảo

 Từ ngày 2 – 6/12/2019, Cục Hậu cần Quân khu 4 đã tổ chức lớp huấn luyện quân y bảo đảm làm nhiệm vụ trên biển, đảo cho 51 đồng chí là các y, bác sĩ thuộc các đơn vị trong Quân khu 4.

 

        Trong thời gian 5 ngày, các học viên đã được các giảng viên hệ thống lại các kiến thức về chẩn đoán, xử trí các trường hợp cấp cứu và các bệnh thường gặp như: nhiễm trùng nhiễm độc ăn uống, sốc phản vệ, cấp cứu say nắng, say sóng, ngạt nước, điện giật thuộc nội khoa; các nội dung viêm ruột thừa, tụy cấp, phúc mạc, sỏi đường tiết niệu và chấn thương – vết thương các loại thuộc ngoại khoa. Tổ chức thực hành kỹ thuật tiêm, truyền, phóng bế, cố định gãy xương, thay băng vết thương trên tàu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tại Bệnh viện Quân y 4. Thông qua đợt huấn luyện, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và trình độ chuyên môn cho lực lượng quân y của Quân khu, đảm bảo tốt việc chăm sóc sức khỏe cho bộ đội khi thực hiện nhiệm vụ trên biển, đảo.

Dưới đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn./.

 

Đại tá Vương Kim Hải - Chính ủy Cục Hậu cần phát biểu khai mạc và thông báo thời sự cho lớp tập huấn

 

Huấn luyện nội dung xử lý, băng bó vết thương tại Bệnh viện Quân y 4

 

       

Huấn luyện cấp cứu trong quá trình tàu hành quân trên biển

 

Đại tá Lê Tiến Dũng - Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích tốt trong đợt huấn luyện

 

Tin, ảnh: LÊ THẮNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội