A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Quảng Trị phối hợp cứu thành công 7 người mắc kẹt trên sông Thạch Hãn

Sáng ngày 26/10/2021, nhận được tin báo tàu chở đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Trị bị chết máy khi gần qua đập tràn Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị), Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Quảng Trị đã huy động 50 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và dân quân cùng nhiều trang bị, phương tiện khẩn trương tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Đến chiều cùng ngày, Ban CHQS thị xã Quảng Trị đã phối hợp với các lực lượng triển khai ứng cứu, bộ đội đã tiếp cận được ụ nổi và đưa 7 người này xuống thuyền vào bờ an toàn. Riêng có 01 trường hợp bị nước cuốn mất tích, hiện nay các lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm.

 
Bộ đội, dân quân phối hợp với các lực lượng tiếp cận người bị nạn.

Sáng ngày 26/10/2021, chiếc tàu chở đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị đi kiểm tra việc khai thác cát trên sông Thạch Hãn gặp sự cố, chết máy giữa đập tràn công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn trên sông Thạch Hãn (đoạn qua xã Hải Lệ). Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 8 người, gồm 4 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng trị, 3 lái tàu và một chủ doanh nghiệp khai thác khoáng sản.

 
Lực lượng chức năng đưa nạn nhân lên bờ an toàn.

Vụ việc khiến ông H.Đ.V (47 tuổi), chủ doanh nghiệp khai thác khoảng sản, bị nước cuốn mất tích. Những người còn lại may mắn leo lên được đê bê-tông xây dựng ở giữa công trình thủy lợi này và được bộ đội, dân quân thị xã Quảng Trị và lực lượng chức năng cứu đưa vào bờ an toàn.

Tin ảnh: PHÓNG VIÊN-CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết