Thứ 2, 27/03/2023 - 16:33
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết yêu cầu Nga rút quân khỏi Ukraine

Rạng sáng 3/3/2022 (giờ Việt Nam), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức thông qua nghị quyết yêu cầu Nga ngừng chiến dịch quân sự và rút quân khỏi Ukraine. Nghị quyết nhận được 141 phiếu thuận, 35 phiếu trắng và 5 phiếu chống.

Nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc không mang tính ràng buộc thực thi, song có sức mạnh mang tính biểu tượng, thể hiện sự nhất trí của cộng đồng quốc tế trong việc kêu gọi các bên tìm kiếm giải pháp ngoại giao cho các vấn đề xung đột.

Phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh: npr.org

 

Trước đó, Đại hội đồng đã tổ chức phiên họp đặc biệt với sự tham dự của các quốc gia thành viên nhằm thảo luận về cuộc xung đột Nga - Ukraine, cũng như lên tiếng thúc đẩy các bên tìm kiếm giải pháp hòa bình.

Tại đây, hơn 100 quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã lên tiếng phát biểu quan điểm của mình. Sputnik dẫn lời Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia khẳng định Moscow phát động chiến dịch quân sự nhằm “phi quân sự hóa” Ukraine. Ông nhấn mạnh quân đội Nga chỉ nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng quân sự và không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với dân thường tại Ukraine.

Trong khi đó, Đại sứ của Ukraine tại Liên hợp quốc Sergiy Kyslytsya cho rằng việc các quốc gia bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết sẽ góp phần ngăn chặn những hành động mà Nga đang thực hiện tại Ukraine.

Theo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội