Chủ nhật, 26/03/2023 - 08:51
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyển biến vững chắc từ xây dựng điểm

Những ngày cuối tháng 11 năm 2022, doanh trại Ban chỉ huy Quân sự (CHQS) Yên Định (Thanh Hóa) bừng sáng trong gam màu mới. Từ hệ thống pa nô áp phích đến các khu vực hoạt động thể thao, vui chơi đều được sơn sửa mới và quy hoạch rất chính quy, khoa học. Dưới ánh nắng cuối chiều phản chiếu xuống khuôn viên doanh trại đơn vị càng thêm rực rỡ.

Ban Chính trị Ban CHQS Yên Định bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, nhân viên.

Sau giờ hành chính từng tốp cán bộ, chiến sĩ cần mẫn chăm sóc cảnh quan môi trường, tăng gia sản xuất. Quan sát chúng tôi nhận thấy, từ các đồng chí chỉ huy đến mọi nhân viên đều có mặt tham gia. Thấy tôi có vẻ ngạc nhiên, Thượng tá Hà Thọ Thắng, Chính trị viên Ban CHQS Yên Định nói ngay: “Ở đơn vị chúng tôi từ đồng chí chỉ huy trưởng đến mọi cán bộ, chiến sĩ trong mọi hoạt động, mọi nhiệm vụ đều bình đẳng như nhau”. Để minh chứng cho lời nói của mình, anh dẫn chúng tôi đi tham quan khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi của đơn vị. Giữa những vườn rau xanh tốt được cắm biển tên các bộ phận.

 

Tăng cường kiểm tra, giúp đỡ cơ sở.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Hà Thọ Thắng cho biết thêm, năm 2022, đơn vị được Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo xây dựng điểm vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực, tiêu biểu”. Xác định đây là thời cơ để đưa đơn vị đột phá đi lên, ngay từ đầu năm Đảng ủy ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng điểm. Cùng với đề ra các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, thực hiện, Đảng ủy, chỉ huy đơn vị duy trì nghiêm các chế độ nề nếp, đồng thời phát động phong trào thi đua phát huy nỗ lực trong mọi cán bộ, chiến sĩ và từng bộ phận góp phần vào xây dựng đơn vị. Theo đó, từng khu vực được các bộ phận đứng ra đăng ký đảm nhiệm xây dựng. Cụ thể như Ban Tham mưu đăng ký xây dựng bồn hoa trước sở chỉ huy; Ban Hậu cần – Kỹ thuật đăng ký xây dựng khuôn viên khu vực trước nhà ăn… Để làm gương cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị, các đồng chí trong Ban chỉ huy đăng ký đảm nhận xây dựng, chăm sóc một số khu vực. Với sự đồng lòng chung sức của cán bộ, chiến sĩ, đến nay doanh trại Ban CHQS Yên Định đẹp như một công viên, trở thành điểm tham quan, học tập của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn và đạt loại giỏi trong Hội thi doanh trại chính quy, xanh, sạch đẹp do Bộ Tư lệnh Quân khu tổ chức.

Tích cực tăng gia sản xuất.

Được biết, ở Ban CHQS Yên Định từ chế độ đọc báo, giao ban hàng ngày đến chế độ huấn luyện tại chức vào thứ 4 hàng tuần… được đơn vị duy trì hết sức nghiêm túc. Và điều đặc biệt, mặc dù các chế độ được duy trì chặt chẽ nhưng mọi quân nhân trong đơn vị luôn chấp hành, thực hiện một cách nghiêm túc, tự giác. Bên cạnh đó, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tham mưu hiệu quả cho cơ sở, cán bộ, nhân viên Ban CHQS Yên Định tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ mọi mặt…

Theo Thiếu tá Nguyễn Thừa Quyền, Chính trị viên phó Ban CHQS Yên Định, chính nhờ duy trì nghiêm chế độ nề nếp, đặc biệt các chế độ ngày tuần; huấn luyện, học tập tại chức hàng tuần và tích cực nghiên cứu học tập… đã xây dựng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên Ban CHQS Yên Định có tác phong chính quy và trình độ để hoàn thành mọi nhiệm vụ. Vì thế, khi cán bộ, nhân viên đi ra ngoài doanh trại hay xuống cơ sở đều thể hiện thái độ, tác phong chững chạc, tham mưu cho cơ sở luôn sát, đúng bảo đảm hiệu quả cao. Từ việc đóng góp của mỗi cán bộ, chiến sĩ đã góp phần làm nên thành tích nhiều năm liền Ban CHQS Yên Định được Bộ Tư lệnh Quân khu, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa khen thưởng.

Chăm sóc cảnh quan môi trường đơn vị.

Không chỉ vậy, từ nề nếp, tác phong của đội ngũ cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Yên Định đã lan tỏa, ảnh hưởng tích cực đến Ban CHQS các xã, đơn vị tự vệ trong toàn huyện. Đến nay phòng làm việc của Ban CHQS các xã ở Yên Định đều ngăn nắp, gọn gàng, thực hiện nghiêm chế độ nề nếp.

Khi nói về thành tích, Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng năm 2022, Thượng tá Phạm Quang Lâm, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Yên Định khẳng định: “Để làm nên thành tích đó là sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Trong đó, qua thực hiện xây dựng điểm đã trở thành động lực để cán bộ, chiến sĩ nỗ lực vươn lên đưa chất lượng công tác ngày càng đi vào chiều sâu vững chắc”.

                                                                     Bài, ảnh: NGỌC THĂNG 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội