A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại tướng Lương Cường và các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tỉnh Thanh Hóa

Ngày 19/11/2021, các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa gồm: Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa; Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri thị xã Bỉm Sơn và các huyện Hà Trung, Nga Sơn. Hậu Lộc, Vĩnh Lộc, Thạch Thành sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa. 

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 4; Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4  dự  Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và các ĐBQH tỉnh Thanh Hóa trao đổi với các đồng chí lãnh đạo tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, đại biểu Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã thông tin với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp.

Trong không khí phấn khởi trước thành công của Kỳ họp và nhất là tại kỳ họp này Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa, tạo ra xung lực mới cho Thanh Hóa đột phá, trở thành cực tăng trưởng mới của khu vực phía Bắc và cả nước.

Cử tri vui mừng, tin tưởng vào việc Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã lãnh, chỉ đạo, đưa đất nước vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh được đảm bảo, làm tốt công tác an sinh xã hội.

Nhân dân cũng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đã đưa ra những giải pháp đồng bộ, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 bảo vệ sức khỏe, tính mạng của Nhân dân và sống thích ứng, an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong trạng thái bình thường mới.

Bên cạnh phấn khởi trước những kết quả đạt được, cử tri cũng phản ánh đến các đại biểu Quốc hội những vấn đề phát sinh trong thời gian qua.

Cử tri huyện Hà Trung đề nghị các đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa có ý kiến với Bộ Giao thông - Vận tải chỉ đạo nhà đầu tư và đơn vị thi công triển khai làm hệ thống tiêu nước chống ngập úng cho người dân; cử tri huyện Vĩnh Lộc đề nghị nâng cấp mở rộng quốc lộ 217 đi qua địa bàn huyện, quan tâm nghiên cứu quy hoạch làm quốc lộ 45 tránh đi qua thị trấn Vĩnh Lộc; cử tri huyện Nga Sơn đề nghị nghiên cứu sửa đổi Luật Nghĩa vụ quân sự; cử tri thị xã Bỉm Sơn đề nghị quan tâm đến việc sửa đổi quy định trong xây dựng nhà ở xã hội khu đô thị; cử tri huyện Hậu Lộc đề nghị triển khai nạo vét sông Lạch Trường, đẩy mạnh thi công tuyến đường ven biển qua địa bàn...

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã phát biểu trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Đại tướng Lương Cường phát biểu tại Hội nghị.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tướng Lương Cường trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu thẳng thắn, tâm huyết của cử tri tại các điểm cầu 6 huyện, thị xã thuộc đơn vị bầu cử số 2 và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong 10 tháng năm 2021 và đặc biệt chúc mừng tỉnh Thanh Hóa vừa được Quốc hội khóa XV thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thanh Hóa.

Đại tướng Lương Cường cho rằng: Đây là thời cơ, vận hội mới, tạo thuận lợi cho Thanh Hóa thu hút nguồn lực đầu tư, tăng tính đột phá về cơ chế, chính sách, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững, tạo sự lan tỏa, trở thành một cực tăng trưởng ở phía Bắc.

Đại tướng Lương Cường cũng đã thông tin thêm đến cử tri một số nét chính về hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, khẳng định đoàn đã tham gia kỳ họp với tinh thần, trách nhiệm cao nhất. Đồng thời thông tin đến cử tri một số kết quả nổi bật của đất nước, của Quân đội Nhân dân Việt Nam, của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua, nhất là tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh, phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tướng Lương Cường trả lời các ý kiến cử tri.

 

Đại tướng Lương Cường cũng đã trả lời những ý kiến mà cử tri quan tâm và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyến đến Quốc hội, các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét thấu đáo, thông tin tới cử tri tại các hội nghị tiếp xúc lần sau.

Đại tướng Lương Cường tin tưởng với những thời cơ và vận hội mới, sự lãnh đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh và sự đồng thuận của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ tạo cho tỉnh Thanh Hóa có bước phát triển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: PV-CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội