A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5: Huy động cán bộ, nhân viên giúp Nhân dân ứng phó áp thấp nhiệt đới

Trong 2 ngày 23 và 24/7/2021, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn, làm hư hỏng một số tuyến đường giao thông ở địa bàn huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. Trước tình hình trên, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên các Đội sản xuất phối hợp chặt chẽ các lực lượng ứng phó, phòng, chống mưa lũ.

Đại tá Hoàng Văn Sơn, Chính ủy Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 cho biết: Mưa lớn trong 2 ngày qua khiến mực nước các con suối, sông dâng cao, một số địa bàn có nguy cơ cao xảy ra hiện tượng sạt lở đất. Để bảo đảm an toàn cho Nhân dân, Đoàn đã chỉ đạo cán bộ, nhân viên các Đội sản xuất nhanh chóng phối hợp với các lực lượng của địa phương di dời tài sản, Nhân dân ở các vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; đồng thời túc trực tại những địa điểm xung yếu để bảo đảm an toàn cho Nhân dân…”.

Mưa lớn làm hư hỏng nhiều tuyến đường giao thông ở huyện Mường Lát.

Mưa lớn đã làm Quốc lộ 15C tại Km85 +700 trên địa bàn bản Lốc Há, xã Nhi Sơn bị sạt lở ta luy dương tràn xuống mặt đường ước tính khoảng 200m3 đất, đá. Đến 23 giờ đêm 23/7/2021, đoạn đường sạt lở đã được thông tuyến. Tại xã Pù Nhi cũng có 2 chiếc xe máy bị cuốn trôi, hư hỏng 1 đập tràn vào bản Cơm.

Cán bộ, nhân viên Đội sản xuất 2, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 5 cùng các lực lượng lập chốt ngăn chặn không để người dân đi qua nơi nguy hiểm.

Thiếu tá Hoàng Văn Cường, Đội trưởng Đội sản xuất 2 cho biết: “Mực nước suối Sim dâng cao làm cuốn trôi chiếc cầu tạm (để thi công cầu cứng), từ bản Pùng đi vào 3 bản của xã Quang Chiểu, gồm: bản Hạm, bản Suối Tút và bản Con Dao. Chiếc cầu tạm này bị cuốn trôi, đã gây khó khăn việc đi lại cho gần 177 hộ dân với 750 nhân khẩu. Để bảo đảm an toàn cho Nhân dân, từ 17 giờ ngày 23/7/2021, Đội đã cử lực lượng cùng với địa phương lập chốt trực để ngăn không cho Nhân dân đi qua suối…”.

Được biết, trong 2 ngày qua, huyện Mường Lát đã sơ tán 315 hộ (1.392 nhân khẩu) do đang ở các khu vực có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn. Các xã phải sơ tán dân, gồm: Xã Mường Lý 69 hộ (411 người); Trung Lý 202 hộ (808 người); Pù Nhi 12 hộ (40 người); Mường Chanh 3 hộ (13 người) và xã Tam Chung là 29 (120 người).

Hiện tại, các cấp chính quyền huyện Mường Lát đang huy động lực lượng “4 tại chỗ” để chống lũ, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản người dân.

Tin, ảnh: PHÓNG VIÊN VÀ C.T.V


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết