A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ giúp Nhân dân huyện Thanh Chương khắc phục hậu quả mưa lũ

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4, những ngày qua trên địa bàn huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi. Theo số liệu báo cáo, toàn huyện Thanh Chương có 23 xóm bị cô lập; gần 800 nhà dân, nhiều điểm trường, chợ… bị ngập lụt. Bộ Tư lệnh Quân khu đã huy động hơn 120 cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 324; gần 80 cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thanh Chương và lực lượng dân quân phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể kịp thời giúp Nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống. Về với Nhân dân những người lính Cụ Hồ luôn xem bà con như người thân của mình, công việc bà con như chính gia đình mình, không quản môi trường ô nhiễm, công việc nặng nề tất cả đều hừng hực khí thế quyết tâm “mỗi người làm việc bằng hai”.

Bộ đội Sư đoàn 324 giúp các tiểu thương chợ 3/2 tổng dọn vệ sinh môi trường.

Trong sáng ngày 01/10/2022 mặc dù địa bàn xã Thanh Mỹ trời vẫn mưa nặng hạt, nước lũ vẫn mấp mé thềm nhà của bà con, nhưng ngay từ sáng sớm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã có mặt giúp bà con khắc phục hậu quả lũ lụt. Giữa những đống đổ nát của tài sản, vật nuôi, giống má xen lẫn bùn đất ngập ngũa, những người lính Sư đoàn 324, Ban CHQS huyện Thanh Chương và dân quân tự về luôn tận tụy, nhiệt tình giúp Nhân dân. Tất cả đang chạy đua với thời gian, mong sao cố gắng giúp Nhân dân vớt vát phần nào tài sản, đồ đạc còn sót lại sau khi lũ dữ đi qua.

Theo kế hoạch, trong những ngày tới các bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị tiếp tục giúp các hộ dân củng cố lại nhà ở, vệ sinh môi trường, giúp bà con Nhân dân sớm ổn định cuộc sống và các cháu học sinh sớm trở lại trường học. 

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị giúp xã Thanh Mỹ khặc phục hậu quả lũ lụt, vệ sinh môi trường.

 

 

Các lực lượng giúp Nhân dân tổng dọn vệ sinh môi trường sau lũ.

 

 
 
Giúp Nhân dân sắp xếp lại đồ dùng sinh hoạt bị lũ cuốn trôi.

Tin, ảnh: NGỌC THĂNG – HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội