A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn quân về công tác tài chính

Sáng ngày 24/9/2021, Cục Tài chính Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến về điều hành, điều chỉnh dự toán ngân sách chi thường xuyên cho quốc phòng đầu năm 2021. Thiếu tướng Lưu Sỹ Quý, Cục trưởng Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị. Thượng tá Nguyễn Văn Thao, Trưởng phòng Tài chính Quân khu 4 chủ trì điểm cầu Quân khu 4.

    Năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trên diện rộng; nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đã ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện nhiệm vụ tài chính của các đơn vị, cũng như công tác quản lý, điều hành, thực hiện dự toán ngân sách. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tài chính, ngân sách năm 2021, Cục Tài chính, Phòng, Ban Tài chính các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn quân đã tích cực tham mưu, đề xuất với cấp trên đôn đốc cơ quan, đơn vị trực thuộc chấp hành dự toán ngân sách năm 2021 theo các quyết định của Bộ Quốc phòng, hướng dẫn của Cục Tài chính về việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân, điều chỉnh dự toán, điều chỉnh ngân sách năm 2021. Công tác kiểm tra được tăng cường từ khâu lập dự toán, phân bổ, cấp phát, thanh quyết toán; đảm bảo chi đúng nội dung, chế độ, tiêu chuẩn và thời gian quy định. Cơ quan tài chính các cấp đã tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy các đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm và quản lý tài chính đi vào nền nếp, đáp ứng yêu cầu quản lý và bảo đảm kịp thời tài chính, ngân sách cho các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất của các cơ quan, đơn vị.   

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quân khu 4

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra nhiều nội dung, biện pháp trong việc điều hành, điều chỉnh dự toán ngân sách chi thường xuyên cho quốc phòng đầu năm 2021; đồng thời chỉ ra một số hạn chế về công tác lập dự toán, tính chủ động trong phối hợp giữa cơ quan tài chính với các cơ quan chức năng, để ngành tài chính các cấp khắc phục. Thời gian tới, các cơ quan chức năng của Cục Tài chính; Ngành Tài chính các cấp chủ động phối hợp với các ngành chức năng nắm chắc, rà soát chặt chẽ từng nội dung để dự toán sát, đúng; đổi mới nền nếp, tác phong công tác; nghiên cứu kỹ các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn của trên về công tác tài chính để áp dụng thực hiện một cách hiệu quả; phân cấp chịu trách nhiệm trong công tác thẩm định, rà soát, lập dự toán một cách khoa học; nâng cao khả năng chi, dự toán ngân sách toàn ngành và ở từng cơ quan, đơn vị, góp phần thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: HỒ VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội