A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc đợt khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

       Sáng ngày 7 tháng 6 năm 2019, tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Nghệ An, Chương trình "Trái tim cho em", do tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân đội và quỹ “Tấm lòng Việt” - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Viettel Nghệ An, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện sản Nhi Nghệ An đã tổ chức khai mạc đợt khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

    Chương trình được tổ chức từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 6 năm 2019. Tất cả trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Nghệ An có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám sàng lọc miễn phí và nhận tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Đây là lần thứ 2 chương trình tổ chức khám sàng lọc tại Nghệ An, trước đó, chương trình đã tổ chức khám sàng lọc cho gần 2000 cháu nhỏ tại Nghệ An. Trong chương trình khám sàng lọc lần này, các trường hợp phát hiện bệnh tim bẩm sinh nếu có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Viettel Nghệ An trực tiếp hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin trợ giúp để được chương trình tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Quang cảnh buổi khai mạc.
Trẻ em có nghi ngờ bệnh tim trên địa bàn tỉnh Nghê An tham gia khám sàng lọc
Bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện sản nhi Nghệ An khám bệnh cho các cháu.

   Hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình “Trái tim cho em”. Từ năm 2011 đến nay đã có hơn 100.000 trẻ em trên địa bàn 46 tỉnh thành trong cả nước được khám sàng lọc, trong đó phát hiện hơn 1000 trường hợp bị tim bẩm sinh, qua đó chương trình đã giúp tài trợ điều trị cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

                                                                                                Tin, ảnh: Hồ Việt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Change the CAPTCHA code
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết