A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng vũ trang tỉnh Hà Tĩnh: Giúp Nhân dân ứng phó với mưa lũ

          Trong 2 ngày 29 và 30/10/2023, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn, kéo dài, gây ngập úng, chia cắt cục bộ, sạt lở đất đá xảy ra ở một số địa phương.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã điện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyển bị phương tiện, lực lượng, sẵn sàng các phương án giúp Nhân dân ứng cứu, phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

Lực lượng vũ trang huyện Hương Khê tìm thấy thi thể cháu bé bị lũ cuốn trôi. 

 

Tại huyện Hương Khê, mưa lớn, trong thời gian ngắn khiến nhiều địa bàn bị chia cắt, sạt lở đất đá, làm một số tuyến đường liên huyện không thể qua lại. Để ứng phó với mưa lũ, Ban CHQS huyện Hương Khê đã tổ chức họp khẩn, phân công các đoàn công tác đến các địa phương; đồng thời, huy động 30 cán bộ, nhân viên và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương điều động 350 cán bộ, chiến sĩ dân quân để giúp các địa phương phòng, chống mưa lũ.

Các công nhân thi công đường cao tốc Bắc Nam bị nước lũ cô lập được lực lượng vũ trang di chuyển đến nơi an toàn.

 

 Vào lúc 15 giờ, ngày 30/10/2023, nước dâng nhanh khiến các công nhân đang thi công đường cao tốc Bắc – Nam bị nước lũ cô lập giữa lán trại gần sông Già, đoạn qua, thôn Thịnh Lộc, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc. Để ứng cứu, Ban CHQS huyện Can Lộc đã điều động 15 cán bộ, nhân viên cùng xuồng máy, áo phao để tiếp cận, di chuyển các công nhân bị cô lập cùng vật tư xây dựng đến nơi an toàn.

Lực lượng vũ trang huyện Can Lộc giúp Nhân dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

 

Mưa lớn khiến một số xã vùng hạ du của huyện Vũ Quang bị ngập sâu; gây sạt lở đất đá cũng xảy ra trên tuyến đường liên thôn, liên xã, liên huyện và tuyến đường sắt Bắc Nam đoạn qua địa bàn xã Đức Liên. Trước tình hình trên, địa phương đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ dân quân cắm chốt, túc trực, ngăn người qua lại những nơi bị ngập sâu, di chuyển người và tài sản của Nhân dân đến nơi an toàn.

Tin, ảnh: ĐỨC TRƯỜNG - CTV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội