A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Nhân dân quê hương Bác Hồ hướng về Đại hội

Trong những ngày diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đến các địa phương quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ vùng đồng bằng đến miền núi, biển đảo, chúng tôi đều cảm nhận được không khí háo hức chào mừng Đại hội của các tầng lớp Nhân dân. Cờ hoa, khẩu hiệu rợp đỏ, bừng lên sắc màu tươi mới; đường làng, ngõ xóm càng thêm sáng, xanh, sạch, đẹp. Không khí sôi động của Đại hội làm người dân trên quê hương Bác Hồ rạo rực, tràn ngập niềm tin, tin tưởng Đại hội sẽ thành công và đề ra đường lối đưa đất nước tiếp tục phát triển bền vững trong thời kỳ mới.

 

Cờ, panô, áp phích rực rỡ trên các tuyến phố, tòa nhà tại thành phố Vinh chào mừng 
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh Hoàng Cường

Tại huyện Nam Đàn, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, không khí hân hoan chào đón Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng hiện diện ở tất cả các thôn, xóm, trường học, trụ sở làm việc của chính quyền. Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra gần với dịp Tết Nguyên đán 2021 nên không khí tươi vui, nhộn nhịp, khí thế mừng Đảng, mừng Xuân càng phấn khởi hơn với nhiều nét tươi mới, băng rôn, cờ hoa, khẩu hiệu được Nhân dân treo khắp nơi. Trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương liên tục phát thông tin về Đại hội để các tầng lớp Nhân dân hiểu hơn về sự kiện có ý nghĩa, tầm quan trọng đối với sự phát triển toàn diện về kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước trong giai đoạn mới.

Bày tỏ cảm nghĩ về sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc đang diễn ra, Anh hùng LLVT Nhân dân Nguyễn Viết Sinh, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tự hào nói: “Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng quyết định đường hướng tương lai của đất nước cũng là dấu mốc kết thúc 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII, 10 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội và Chiến lược phát triển kinh tế, xã hội 2011 - 2020, đánh dấu Đảng ta, dân tộc ta, Nhân dân ta đã đi trọn hành trình 35 năm đổi mới. Chúng tôi mong muốn các đại biểu tham dự Đại hội lần này sẽ phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết vào các văn kiện; lựa chọn, bầu ra được đội ngũ cán bộ đủ đức, đủ tài, ngang tầm nhiệm vụ vào Ban chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư để lãnh đạo đất nước. Qua đó, phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam để xây dựng đất nước ngày càng phát triển, khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và giá trị của chế độ mà chúng ta đang xây dựng”.

Cờ, panô, áp phích trên các con đường tại huyện Nghị Lộc chào mừng
 Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ảnh Hoàng Cường

Chị Trần Thị Lan Thương, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn chia sẻ: “Không thể không vui với niềm vui chung, với sự kiện trọng đại của đất nước. Là nông dân, không mơ ước cao sang, không rõ hết những vấn đề của tầm vĩ mô mà Đại hội sẽ bàn đến, nhưng nông dân chúng tôi vẫn có niềm tin mãnh liệt vào thành công của Đại hội, để đất nước, quê hương sẽ đi lên, đời sống người dân nói chung và nông dân nói riêng thêm nhiều đổi thay”.

 

Cờ, panô, áp phích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các huyện miền núi phía Tây Nghệ An. Ảnh Lương Kiên

Ngược lên các huyện miền núi phía Tây của tỉnh Nghệ An những ngày diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các trụ sở, bản làng, con đường như khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ với 2 gam màu đỏ và vàng của cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội Đảng. Hòa trong không khí hân hoan, rạo rực trước ngày hội lớn, cán bộ, Nhân dân các dân tộc miền Tây xứ Nghệ đang ra sức thi đua, lao động sản xuất, mong muốn đem hết công sức, trí tuệ của mình góp phần nhỏ bé cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, đất nước. Bà Lô Thị Bài, bản Nậm Tột, xã Nậm Giải, huyện Quế Phong bày tỏ: “Mặc dù đang là thời điểm tập trung sản xuất vụ mùa, nhưng bà con không quên nắm bắt thông tin về Đại hội qua các báo đài. Có thể nói, cuộc sống của người dân bây giờ đã thay đổi rất nhiều, bà con đồng bào được hưởng đầy đủ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước nên phấn khởi, ưng cái bụng lắm và biết ơn, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Gửi gắm đến Đại hội lần này, mong các đại biểu quan tâm nhiều hơn nữa nguồn lực đầu tư nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc sinh sống trên mọi miền Tổ quốc”.

Đại đội PTR152, Bộ CHQS Nghệ An sẵn sàng cơ động làm nhiệm vụ bảo vệ Đại hội. Ảnh Trọng Kiên

Hướng về Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, những ngày này cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Nghệ An đang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội với nhiều công trình việc làm thiết thực; các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực 100% quân số, triển khai các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cho đại hội thành công tốt đẹp. Ở ngoài khơi, trên các đảo Ngư, đảo Mắt, trên hệ thống truyền thanh nội bộ liên tục phát đi những thông tin liên quan đến Đại hội Đảng, những thành tựu nổi bật về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh mà đất nước đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Tất cả những điều đó càng làm cho cán bộ, chiến sĩ thêm vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đại úy Lê Hải Triều Bình, Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt, Bộ Chỉ huy Quân sự Nghệ An cho biết: “Cán bộ, chiến sỹ trên đảo luôn một lòng hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chúng tôi tin tưởng rằng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước lần này sẽ là những người tài, đức vẹn toàn, đề ra những quyết sách hợp lý, đột phá, tập trung xây dựng tiềm lực quốc phòng vững mạnh để thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Vệt Nam xã hội chủ nghĩa. Nơi đảo xa, chúng tôi luôn theo dõi, cập nhập thông tin về đại hội và tin tưởng đại hội thành công tốt đẹp”.

Thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An chào mừng Đại hội. Ảnh Xuân Thủy

Trên bục giảng, thầy cô giáo cùng các em học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng háo hức, hướng về đại hội với niềm tin, khát vọng vươn lên của dân tộc trong nhiệm kỳ tới. Bạn Nguyễn Thị Bích Ngà, Sinh niêm năm nhất, Viện Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường đại học Vinh chia sẻ: “Tôi mong muốn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, chú trọng công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên là học sinh, sinh viên và có những giải pháp thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ có cơ hội, môi trường khẳng định bản thân, được cống hiến và trưởng thành. Đồng thời, mong muốn tổ chức Đoàn Thanh niên tập trung đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, thanh niên; nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của tuổi trẻ đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước. Quan tâm đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trẻ, có những cơ chế chính sách thu hút nhân tài, nhất là sinh viên mới ra trường về cống hiến cho quê hương”.

Năm 2020 là một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quê Bác, là năm diễn ra Đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh, 990 năm danh xưng Nghệ An… Mặc dù, chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19, thiên tai diễn biến phức tạp và những khó khăn khác đã tác động mạnh đến đời sống kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Nhân dân và các doanh nghiệp, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước đạt 4,45% đứng trong nhóm 19/58 địa phương tăng trưởng dương và đứng thứ 2 vùng Bắc Trung Bộ. GRDP bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 44,01 triệu đồng. Thu ngân sách nhà nước đạt 15.992 tỷ đồng, bằng 105,1% dự toán được Hội đồng Nhâ dân tỉnh giao. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 78.847 tỷ đồng, tăng 12,35%. Dự kiến có thêm 36 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 281 xã, chiếm 68,37% số xã (cao hơn bình quân cả nước 54%).

Lan tỏa những điều tốt đẹp, những kết quả đạt được của năm 2020, người dân trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đang nỗ lực khắc phục khó khăn, cùng chung sức, đồng lòng, kỳ vọng, tin tưởng vào những điều tốt đẹp mà đường hướng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đề ra.

DUY ĐÔNG

 

                

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội