A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19.

Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn Quân khu 4 đã xảy ra 5 ca nhiễm dịch Covid - 19 đó là: Bệnh nhân số 748 ở Thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa; bệnh nhân số 749; 750; 832; 833 tại tỉnh Quảng Trị. Tính đến ngày 11/8/2020, các địa phương trên địa bàn Quân khu 4 đã tiếp nhận cách ly 74, 355 người. Tổng số công dân hiện nay đang cách ly tại các địa phương trên địa bàn Quân khu 4  là 12.909 người.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19 trên thế giới, khu vực, trong nước và địa bàn Quân khu 4, Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Quân khu 4 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quản lý chặt chẽ quân số; kiểm soát chặt chẽ người ra vào đơn vị; hạn chế tối đa hội họp, tập trung đông người; duy trì các biện pháp vệ sinh cá nhân và phòng chống dịch nơi công cộng; điều động đội y học dự phòng tổ chức lấy mẫu cho quân nhân của các đơn vị có liên quan đến yếu tố dịch tễ gửi Viện y học dự phòng Quân đội làm xét nghiệm; tăng cường các tổ quân y cho các khu vực cách ly. 

Trạm kiểm tra y tế công dân về cách ly tại Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế (ảnh: Trần Tình)
Sư đoàn 324 kiểm tra thân nhiệt quân nhân ra vào đơn vị (ảnh: Hữu Tân)

Các cơ quan, đơn vị tổ chức truy vết; phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương rà soát những quân nhân có liên quan đến các bệnh nhân số (748;749;750;832;833) và các bệnh nhân dương tính với Covid - 19 ở địa bàn Đà Nẵng và các địa phương trong cả nước; bổ sung phương tiện, lực lượng phòng chống dịch cơ động của các đơn vị; sẵn sàng phối hợp với y tế địa phương xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trên địa bàn, không chủ quan, lơ là, kiên quyết không để dịch lây lan vào trong Quân đội.

                                                                                                 Tin: HỒ VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội