A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Chìa khóa” thành công

Thường xuyên huấn luyện dài ngày trên sông, trên biển, điều này đòi hỏi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sức khỏe, bản lĩnh và ý thức tổ chức kỷ luật của người thuyền viên luôn được nâng cao. Vì vậy, Lữ đoàn Vận tải thủy 873 (Cục Hậu cần) luôn xác định đột phá về xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật là yếu tố quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, là “chìa khóa” bảo đảm cho Lữ đoàn luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có mặt trong buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại Tàu 15-11-26, Tiểu đoàn 682, chúng tôi thấy mọi người chăm chú lắng nghe và ghi chép tỉ mỉ. Những nội dung về chấp hành pháp luật, kỷ luật, các quy tắc giao thông đường thủy… được giới thiệu kỹ, liên hệ sát với tình hình thực tiễn đơn vị. Thiếu tá Vương Đình Hùng, Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 682, cho chúng tôi biết: “Với mục tiêu sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, chúng tôi đã thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, thông qua sân khấu hóa, tọa đàm, diễn đàn, hội thi. Lần này bằng hình thức tuyên truyền miệng, nhưng địa điểm chúng tôi thực hiện ngay trên Tàu, tạo cảm giác tâm lý thoải mái, sát thực tế”.

Một buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại  Tàu 15-11-26, Tiểu đoàn 682, Lữ đoàn Vận tải thủy 873.

 

Những năm qua, Lữ đoàn Vận tải thủy 873 thường xuyên quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, văn bản, hướng dẫn của trên về chấp hành kỷ luật, pháp luật, bảo đảm an toàn trong Quân đội. Đơn vị tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phương pháp giáo dục, phổ biến pháp luật; kịp thời thông tin các vụ việc vi phạm kỷ luật, mất an toàn, qua đó xây dựng cho cán bộ, thuyền viên ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật và các quy định của đơn vị.

Ngay từ đầu năm và trong các dịp lễ, Tết, Lữ đoàn đều tổ chức cho 100% cán bộ, thuyền viên viết cam kết không vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, các quy định của đơn vị và bảo đảm an toàn. Hằng tháng, quý tiến hành phân loại tư tưởng bộ đội. Cán bộ các cấp đã chủ động phối hợp chặt chẽ với gia đình, địa phương nắm và quản lý chặt chẽ mối quan hệ xã hội của quân nhân, hoàn cảnh gia đình; phát huy vai trò tập thể quân nhân để kịp thời nắm chắc quân số, sức khoẻ, phân loại tư tưởng, trình độ, năng lực, để có biện pháp chấn chỉnh, giúp đỡ kịp thời.

Thời điểm diễn ra vòng chung kết giải bóng đá Thế giới World Cup 2022 chính thức khởi tranh; đây cũng là thời điểm phát sinh các hình thức cá độ bóng đá. Từ tình hình trên, Lữ đoàn đã triển khai cho quân nhân viết cam kết “rèn luyện, chấp hành kỷ luật, chống tệ nạn xã hội”, trong đó chú trọng cam kết nội dung không tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức, nhất là cá độ bóng đá; cán bộ các cấp thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, nhắc nhở kịp thời.

Đại tá Hồ Công Dương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn, khẳng định: “Nhờ nhận thức đúng và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, đã tạo chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ. Trên dưới đồng lòng, ý thức trách nhiệm cao, xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật và bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt, góp phần xây dựng Lữ đoàn vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ; là cơ sở để năm 2021 và 2022, Lữ đoàn đạt “Đơn vị quyết thắng”.

Bài và ảnh: LÊ VĂN PHÚ


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội