A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị): Khẩn trương ứng phó với cơn báo số 4

Trước diễn biến phức tạp của cơ bão số 4 (tên Quốc tế Noru), Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm giúp Nhân dân phòng, chống mưa, bão, hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.

 
Lực lượng dân quân giúp Nhân dân thu hoạch lúa tránh bão.

 

Tính đến 16 giờ 30 phút ngày 27/9/2022, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cơ quan quân sự huyện và lực lượng dân quân các xã, thị trấn trong toàn huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương giúp Nhân dân thu hoạch 228,05 ha lúa nước, 75 ha lúa rẫy; 822,9ha hoa màu; 0,8ha thủy sản của người dân để hạn chế thiệt hại do mưa, bão. Phối hợp tổ chức chằng chống 1.273 ngôi nhà; tổ chức chặt tỉa hơn 300 cây xanh tại các tuyến đường và giao thông và các khu dân cư; nạo vét, khơi thông cống rảnh hơn 15 km đường giao thông. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể địa phương rà soát, lập danh sách sẵn sàng di dời 1.759 hộ/ 7.609 nhân khẩu ra khỏi vùng nguy cơ bị ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất... Tổ chức các đội tuyên truyền lưu động tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức kịp thời ứng phó với mưa, bão.

Giúp Nhân dân chằng chống nhà cửa.
Tổ chức cắt tỉa cành cây.

 

Tổ chức các đoàn công tác phối hợp với chính quyền và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện, hồ đập thủy lợi xung yếu và các hồ đập nhỏ có nguy cơ mất an toàn do địa phương quản lý. Triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực gập lụt, chia cắt; kiên quyết không cho người, phương tiện đi qua những khu vực ngập sâu, nước chảy xiết, nơi dễ sạt lở đất...; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.

Khơi thông cống rãnh.
Tổ chức kè bờ đập chống sạt lở.

 

Ban Chỉ huy Quân sự đã tổ chức 100% cán bộ, nhân viên cơ quan quân sự huyện trực sẵn sàng cơ động tham gia xử trí tình huống; đối với Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn tổ chức một tiểu đội (9 đồng chí) trực 24/24h tại trụ sở UBND xã, thị trấn. Ngoài ra tại các thôn tổ chức lực lượng dân quân tại chỗ 3 đồng chí tham gia ứng trực.

Từ 11 giờ trưa ngày 27/9 đến nay, trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã có mưa vừa. Công tác phòng, chống cơn bão số 4 đang chạy đua với thời gian. Các lực lượng đang tích cực bám nắm địa bàn, phối hợp với các lực lượng sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra.

Tin, ảnh: HUY CƯỜNG - ANH TUẤN


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội