A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu 4 dự Lễ giao nhận quân tại Thành phố Đông Hà, Quảng Trị

Hòa chung trong không khí tưng bừng, náo nức của cả nước trong ngày hội tòng quân, sáng nay 26/02/2024, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, tiễn đưa những người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu cùng đại biểu lãnh đạo tỉnh Quảng Trị dự Lễ giao nhận quân 2024 tại thành phố Đông Hà.  

 

Từ sáng sớm, tại Nhà văn hoá thành phố Đông Hà đã rực rỡ bởi sắc đỏ của cờ hoa, băng rôn. Dọc các tuyến đường, từng dòng người đổ về mỗi lúc một đông để tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024. Trong đoàn đại biểu, rất vinh dự được đón Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu 4; Đại tá Phan Gia Thuận, Chính ủy Cục Kỹ thuật Quân khu; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch  HĐND tỉnh Quảng Trị cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS, Công an, Biên phòng tỉnh, lãnh đạo thành phố... như tiếp thêm động lực, động viên tinh thần các chàng tân binh trước lúc lên đường.  

 

 

Các đại biểu dự buổi Lễ.
 

Trên gương mặt, ánh mắt, nụ cười của các thanh niên trúng tuyển, nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự của thành phố Đông Hà đều tỏ rõ niềm phấn khởi, tự hào về miền quê anh hùng, từ vùng đất này, hàng chục nghìn thanh niên ưu tú đã lên đường nhập ngũ trong các cuộc kháng chiến và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, 09 phường của thành phố Đông Hà tuyển chọn 147 thanh niên, độ tuổi từ 18 đến 26 nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, có 114 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 33 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. 

 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

 

Với phương châm "Tuyển người nào chắc người đó", thành phố Đông Hà đã thực hiện tốt việc thâm nhập, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ đến tổ chức sơ tuyển, khám tuyển, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ. Nhờ đó, chất lượng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cao hơn so với những năm trước. Tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ đạt tiêu chuẩn sức khỏe và phẩm chất đạo đức. Số thanh niên có trình độ đại học hơn 10% trong đó có 28 công dân là Đảng viên. Thanh niên nhập ngũ của thành phố Đông Hà được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Bộ CHQS, Bộ đội biên phòng và Công an tỉnh; Lữ đoàn Thông tin 80; Trung tâm huấn luyện 334 - Tổng cục Kỹ thuật.

Các thanh niên nhập ngũ năm 2024 của thành phố Đông Hà.

 

Trong số những thanh niên nhập ngũ năm nay, chúng tôi gặp em Nguyễn Trọng Minh Thanh (phường 5, tp. Đông Hà), em là sinh viên Đại học Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh vừa mới tốt nghiệp và đang làm việc với mức lương ổn định hơn 10 triệu đồng/ tháng, nhưng khi nhận được lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, em đã gác lại công việc, về quê hương khám và may mắn trúng tuyển. Em Thanh chia sẻ: "Em sinh ra và lớn lên trên quê hương Quảng Trị kiên cường bất khuất, được kế thừa truyền thống hào hùng của các lớp cha anh đi trước, chúng em luôn hiểu rằng, bảo vệ Tổ quốc là bổn phận, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân nói chung và đặc biệt là của thế hệ các thanh niên nói riêng, em tin rằng được học tập, rèn luyện trong môi trường Quân đội sẽ giúp em trưởng thành, chín chắn hơn như niềm mong ước của bố mẹ”.

 
Lãnh đạo thành phố Đông Hà thực hiện nghi lễ châm đuốc và phát biểu động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

 

Xen lẫn niềm vui, niềm tự hào, đó cũng là cảm xúc của em Nguyễn Văn Hòa (phường 1, tp. Đông Hà), người đại diện cho 147 đồng chí lên đường nhập ngũ năm nay bày tỏ quyết tâm trước lúc lên đường, thay mặt các đồng chí, em hứa sẽ luôn phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, nêu cao tinh thần tự giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, quyết tâm học tập, rèn luyện, khắc phục khó khăn, hòa nhập với môi trường mới, đồng thời chấp hành kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, pháp luật của Nhà nước, an tâm gắn bó với đơn vị vcà hoàn thành tốt nhiệm vụ tại ngũ. 

Thượng tá Lê Đức Quý, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Đông Hà phát biểu tại buổi Lễ.

 

Thanh niên Nguyễn Văn Hòa, đại diện cho 147 thanh niên lên đường nhập ngũ phát biểu quyết tâm.

  

Tại Lễ giao nhận quân, Đại tá Ngô Nam Cường cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, mong muốn chiến sĩ mới phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, ra sức phấn đấu, tích cực huấn luyện, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thành phố và gia đình.

Đại tá Ngô Nam Cường, Phó Tư lệnh Quân khu tặng quà động viên các thanh niên nhậ ngũ. 
 

 

Ngọn lửa truyền thống thắp sáng lễ đài, từng nhịp trống tòng quân vang lên như  thôi thúc hơn nữa tinh thần của các thanh niên quê hương thành phố Đông Hà gác lại niềm riêng để lên đường thực hiện nhiệm vụ với Tổ quốc. Phát huy truyền thống quê hương, truyền thống gia đình và gửi lại quê nhà những tình cảm thân thương nhất, tất cả tân binh đều vui vẻ, phấn khởi, quyết tâm lên đường phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng.

Niềm vui xen lẵn xúc động của các thanh niên và gia đình trong buổi Lễ giao nhận quân.
 
Các thanh niên lên đường nhập ngũ.
 

 

Bài, ảnh: HẢI HOÀNG 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội