A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hủy nổ thành công quả bom nặng 500 Bảng Anh nguyên kíp nổ tại huyện Tân Kỳ

Ngày 11/10/2022, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Tân Kỳ phối hợp với Ban Công Binh Bộ CHQS tỉnh, cấp ủy chính quyền địa phương thị trấn Tân Kỳ tiến hành hủy nổ thành công quả bom nặng 500 Bảng Anh còn sót lại sau chiến tranh bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị.

Ban CHQS huyện Tân Kỳ phối hợp với Ban Công Binh Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tiến hành vận chuyển bom đến vị trí hủy nổ.
Quả bom có đường kính khoảng 35cm, chiều dài khoảng 140cm, trọng lượng ước tính khoảng 500 Bảng Anh còn nguyên kíp nổ.

 

Theo đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 09/10/2022, trong quá trình cải tạo vườn nhà, ông Nguyễn Đình Tường trú tại khối 3, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ có phát hiện 01 quả bom có đường kính khoảng 35 cm, chiều dài khoảng 140 cm, trọng lượng ước tính khoảng 500 Bảng Anh còn nguyên kíp nổ. Ngay sau khi phát hiện bom gia đình đã tiến hành báo cáo sự việc với cấp ủy, chính quyền địa phương. Nhận được tin báo của gia đình ông Nguyễn Đình Tường, Ban CHQS Thị trấn Tân Kỳ đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường, phong toả khu vực có bom, tổ chức canh trực 24/24 không để người và gia súc đến gần, đồng thời báo cáo nhanh đến UBND huyện, Ban CHQS huyện Tân Kỳ để nắm bắt và chỉ đạo.

Tiến hành vận chuyển quả bom vào vị trí để hủy nổ.

 

Sau khi nghiên cứu, khảo sát tình hình cụ thể, bằng các nghiệp vụ Ban Công binh đã tiến hành vô hiệu hóa ngòi nổ, phối hợp với Ban CHQS huyện Tân Kỳ, lực lượng Dân quân Thị trấn Tân Kỳ đã tổ chức vận chuyển quả bom đến khu vực Thung 70, xóm Hồ Thành, xã Tân Long, huyện Tân Kỳ tiến hành tiêu huỷ thành công, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

                                                            Tin, ảnh: TRỌNG KIÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội