A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thao khẩu đội pháo binh toàn năng toàn quân

Ngày 19/4/2022, tại Trung tâm huấn luyện quân sự Quốc gia 2 (Tây Sơn, Bình Định), Bộ Tư lệnh Pháo binh đã khai mạc Hội thao Khẩu đội pháo binh toàn năng toàn quân năm 2022.

Hội thao có sự tham gia của 13 đội tuyển với 286 vận động viên được chia làm 26 khẩu đội đến từ các Quân khu, Quân đoàn, Binh chủng Pháo binh và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Các lực lượng tham gia lễ khai mạc hội thao.

 

 Thiếu tướng Nguyễn Hồng Phong, Tư lệnh Binh chủng Pháo binh phát biểu tại lễ khai mạc.


      Các đội tuyển tham gia thi đấu ở hai giai đoạn ban ngày và ban đêm, với các nội dung: Cơ động trên đường đua 5km, thực hành bắn Co100mm, bắn SPG-9, B41, súng tiểu liên AK, vượt qua 6 vật cản (đồi nghiêng, gò đồi, vật cản nước, cầu vệt, hạn chế chiều ngang và bãi mìn). Đây là năm đầu tiên hội thao khẩu đội pháo binh toàn năng được tổ chức ở cấp toàn quân để tuyển chọn ra vận động viên xuất sắc tham gia Hội thao Quân sự quốc tế.

Cơ động lên xe.

 

Khẩu đội Co100mm của Quân khu 3 thực hành nội dung thi. 
 Thực hành nạp đạn súng SPG-9.


 

 Thực hiện thao tác lắp đạn của Co100mm.

         Ngay sau lễ khai mạc, các đội tuyển đã bước vào phần thi ban ngày. Hội thao nhằm nâng cao trình độ huấn luyện, rèn luyện phối hợp hiệp đồng bắn đạn thật các loại súng cối, với những tiêu chí cao hơn, ngang tầm với trình độ của bộ đội pháo binh quân đội các nước trong khu vực và các nước trên thế giới. Bên cạnh đó, đánh giá năng lực chỉ huy, chỉ đạo của cơ quan pháo binh và trình độ thao tác, sử dụng các loại vũ khí trang bị của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ pháo binh toàn quân, đồng thời là dịp để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong công tác chỉ đạo, huấn luyện lực lượng pháo binh.

Theo Báo QĐND


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội