A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng vũ trang huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An: Giúp Nhân dân ứng phó với mưa lũ

Mưa lớn từ tối ngày 23/7/2021 đến trưa ngày 24/7/2021 khiến một số xã huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra sạt lở đất và ngập nhiều tuyến đường giao thông. Lực lượng vũ trang huyện Kỳ Sơn đã có mặt tại các điểm xảy ra sạt lở giúp Nhân dân ứng phó, phòng, chống, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại xã Mường Lống, đồng chí Và Bá Thái, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã cho biết: “Trận mưa lớn kéo dài trong đêm 23/7/202, khiến nước cuốn theo đất đá tràn vào một số nhà dân và Trạm Y tế xã. Rất may không có thiệt hại về người. Nhận được thông tin, ngày trong đêm, lực lượng dân quân của xã đã có mặt di dời người, tài sản của các hộ dân bị ảnh hưởng và các vật chất tại Trạm Y tế đến nơi an toàn. Đến 17 giờ chiều ngày 24/7/2021, chúng tôi cơ bản đã khắc phục xong hậu quả…”.

Nước cuốn theo đất đá tràn vào một số nhà dân và Trạm Y tế xã Mường Lống.
Dân quân xã Mường Lống phối hợp với các lực lượng khắc phục hậu quả.

Lượng mưa lớn gần 300mm trong ngày 23/7 khiến nước suối dâng cao làm ngập cầu tràn trên tuyến đường từ xã Na Loi đi xã Đọoc Mạy và xã Keng Đu. Để cảnh báo, ngăn ngừa tai nạn cho người dân khi qua lại trên tuyến đường này, Đồn Biên phòng Na Loi đã cử lực lượng phối hợp với xã Na Loi cắm biển báo nguy hiểm và hướng dẫn người dân vòng tránh đường khác, không đi qua cầu đập tràn để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Na Loi cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại cầu tràn.

Còn ở xã Tà Cạ, nước từ khe suối đổ về có lưu lượng dòng chạy mạnh, gây ra nhiều điểm sạt lở, cây cối đổ làm ách tắc cục bộ tuyến từ Bản Cánh vào các bản phía trong. Ở bản Sơn Thành, nước kéo về nhanh làm ngập úng vườn và ảnh hưởng trực tiếp đến một số hộ dân sống ven suối. Trước tình hình trên, lực lượng dân quân xã đã kịp thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể giúp Nhân dân di dời tài sản; đồng thời lập chốt, cắm biển cảnh báo không để người dân qua lại các nơi nguy hiểm.

Tin, ảnh: PHÓNG VIÊN VÀ C.T.V


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội