A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An sẵn sàng cho diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh năm 2022

Chiều ngày 13/7/2022, dưới sự chủ trì của đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự (KVPT, PTDS) tỉnh năm 2022.

Xác định diễn tập KVPT, PTDS là nhiệm vụ trọng tâm trong năm và trong cả nhiệm kỳ, do vậy, cơ quan thường trực Bộ CHQS tỉnh Nghệ An quán triệt đầy đủ, sâu sắc Chỉ thị diễn tập của Tư lệnh Quân khu, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động triển khai sớm các nội dung theo đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng, đồng bộ, nỗ lực, chủ động, tích cực làm tốt công tác tham mưu, triển khai chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ và diễn tập phòng thủ dân sự.

Toàn cảnh Hội nghị.

 

Đến nay đã ban hành đầy đủ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cho nhiệm vụ diễn tập; tổ chức được 13 cuộc họp quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập; dự thảo đầy đủ kịch bản các hội nghị vận hành cơ chế; đồng thời, triển khai xây dựng Sở Chỉ huy các cấp bảo đảm đúng tiến độ; đối với các nội dung thực binh cơ bản, xây dựng kịch bản các phương án thực binh cho diễn tập thông qua Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tiến độ và chất lượng công tác chuẩn bị cho diễn tập KVPT, PTDS tỉnh; hội nghị thảo luận, thống nhất một số nội dung, đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập KVPT, PTDS tỉnh của các cơ quan đơn vị. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan đơn vị tiếp tục rà soát, chi tiết, cụ thể hơn trong công tác chuẩn bị. Làm tốt hơn nữa việc phối hợp với các sở, ban, ngành các cấp kiểm tra và củng cố, kiện toàn đầy đủ hệ thống văn kiện cho diễn tập; Khẩn trương hoàn thiện các hạng mục trong khu vực sở chỉ huy diễn tập, các vị trí diễn tập thực binh theo đúng quy định; Làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị Bộ và Quân khu trên địa bàn của tỉnh để tổ chức luyện tập thuần thục các nội dung thực binh sát với tình hình thực tế của địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập; Đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật và bảo đảm sức khoẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các lực lượng tham gia diễn tập. Bên cạnh đó cần làm tốt hơn nữa việc quán triệt và thực hiện nghiêm các chế độ canh trực, sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị tốt nhất cho nhiệm vụ Diễn tập KVPT, PTDS tỉnh năm 2022 diễn ra đúng kế hoạch, thời gian, đạt được mục đích yêu cầu đề ra.

Tin, ảnh: HOÀNG ANH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội