A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại úy Nguyễn Thị Kim Dung tận tụy với công việc

Gương mặt phúc hậu, nụ cười thân thiện, tác phong nhanh nhẹn đó là ấn tượng khi gặp nữ điều dưỡng Đại úy QNCN Nguyễn Thị Kim Dung, ở Khoa Khám bệnh (Khoa C1) Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần Quân khu 4.

Chị Nguyễn Thị Kim Dung sinh ra và lớn lên ở xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương (Nghệ An), từ nhỏ chị ước mơ được trở thành người thầy thuốc. Tốt nghiệp cấp 3, chị thi đậu vào Trường Cao đẳng y tế Nghệ An. Với kết quả giỏi sau hơn 3 năm học tập, đến năm 2007, chị về công tác tại Bệnh xá Lữ đoàn Thông tin 80, đến năm 2011 về  Khoa C1, Bệnh viện Quân y 4.

Đại úy QNCN Nguyễn Thị Kim Dung hướng dẫn bệnh nhân làm thủ tục khám bệnh.

Quá trình công tác dù ở đơn vị nào chị Nguyễn Thị Kim Dung luôn suy nghĩ người điều dưỡng tiếp xúc với người nhà và bệnh nhân nhiều nhất, hình ảnh của mình chính là hình ảnh của bệnh viện. Từ đó, chị luôn thực hiện tốt kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử trong bệnh viện, đặc biệt đối với bệnh nhân luôn “Đến đón tiếp ân cần, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”. Không chỉ với người bệnh, chị Dung còn truyền những đam mê nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với người bệnh cho các đồng nghiệp đơn vị và sẵn sàng giúp đỡ họ trong công việc, trong cuộc sống đời thường. Để từ đó, các điều dưỡng trong khoa khám bệnh luôn đoàn kết, yên tâm công tác, có thái độ ân cần, nhẹ nhàng với bệnh nhân và nâng cao tay nghề trong công tác điều trị.

Đặc biệt ở giai đoạn trên địa bàn đơn vị đóng quân thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chị Dung luôn xung phong đi đầu thực hiện các nhiệm vụ khó khăn, gian khó. Mặc dù thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân có nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh; 2 con còn nhỏ, chồng công tác trong lực lượng Công an Nhân dân thường xuyên làm nhiệm vụ tại các chốt phòng chống dịch, vợ chồng chị đã bàn bạc, gác lại việc riêng gửi con về ông bà ngoại, chị xung phong trên tuyến đầu chống dịch.

Trao đổi với chúng tôi Trung tá, Bác sĩ Nguyễn Cảnh Hùng, Chủ nhiệm Khoa Khám bệnh cho biết: “Đồng chí Đại úy QNCN Nguyễn Thị Kim Dung là một cán bộ đảng viên nhanh nhẹn, tác phong làm việc khoa học, có trình độ chuyên môn tốt và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”. Còn Thiếu tá QNCN Trần Thị Loan, Y sĩ Khoa Khám bệnh nói: Đồng chí Dung là một người sống giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh và tận tụy với gia đình. Đồng thời, đồng chí luôn năng nỗ, nhiệt tình, trách nhiệm trong phong trào công tác hội Phụ nữ; thường xuyên cổ vũ, động viên, giúp đỡ các chị em tham gia các phong trào do khoa và bệnh viện phát động.

Chị dung thường xuyên kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân.

 Bà Trần Thị Tân, 72 tuổi, quê ở Nam Đàn, Nghệ An, bệnh nhân ra viện viết thư về Khoa C1 bày tỏ: "Vào Bệnh viện Quân y 4 chữa bệnh, từ khâu sắp xếp khoa, phòng cho đến chăm sóc thăm hỏi bệnh nhân, cháu Dung luôn vui vẻ, nhiệt tình và quý mến bệnh nhân như người nhà".

Trò đổi với chúng tôi, Đại úy Nguyễn Thị Kim Dung nói: Đặc thù của khoa việc khám, đón tiếp, phân luồng, lưu thông bệnh nhân đòi hỏi phải có kiến thức tổng hợp, định hướng tư vấn rõ ràng, khoa học. Nhiều trường hợp, tôi đã phải làm luôn công việc của người nhà, lau rửa, hỗ trợ bệnh nhân vệ sinh cá nhân. Nhưng vẫn bị bệnh nhân quát nạt đến bật khóc. Tuy nhiên, là người Đảng viên, yêu nghề tôi đã vượt qua tất cả, chăm sóc bệnh nhân ân cần, chu đáo nhất".

Với hơn 15 năm trong nghề, Đại úy QNCN Nguyễn Thị Kim Dung luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, từ 2018 đến năm 2020 chị đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và năm 2020 được tặng Bằng khen của Bộ Quốc phòng. Chia tay chị Dung chúng tôi ấn tượng với câu nói: Niềm vui lớn nhất của tôi là sự hài lòng của bệnh nhân, quý mến của đồng nghiệp.

Bài, ảnh: LÊ TƯỜNG HIẾU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội