A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quân khu 4: Công bố quyết định điều động cán bộ phân đội tốt nghiệp ra trường năm 2021

Sáng ngày 17/9/2021, tại Lữ đoàn Công binh 414, Quân khu 4 đã tổ chức bế mạc tập huấn, bồi dưỡng cán bộ phân đội tốt nghiệp năm 2021 và công bố, trao quyết định điều động cán bộ 212 đồng chí cán bộ mới tốt nghiệp các học viện, nhà trường được Bộ Quốc phòng điều động về Quân khu 4 nhận công tác. Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí Thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 dự, chỉ đạo. Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4;  đại biểu các cơ quan Quân khu và các đơn vị tiếp nhận cán bộ dự bế mạc.

Đại tá Võ Quang Thiện, Trưởng phòng Cán bộ Quân khu 4 công bố quyết định điều động cán bộ.

 

Các đại biểu dự Hội nghị.

 

Trong thời gian 5 ngày, 212 đồng chí cán bộ phân đội tốt nghiệp năm 2021 được điều động về Quân khu 4 nhận nhiệm vụ đã được giới thiệu, quán triệt 15 chuyên đề về đặc điểm, truyền thống và tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang Quân khu... Đây là những kinh nghiệm quý báu được đúc rút trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, là cơ sở, cẩm nang để cán bộ mới ra trường nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường công tác mới, hoàn thành tốt cương vị, chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí Thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 và đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 trao Quyết định điều động cán bộ.

 

Tại buổi lễ, Đại tá Võ Quang Thiện, Trưởng Phòng Cán bộ Quân khu đã công bố Quyết định của Thường vụ Đảng ủy Quân khu điều động 212 đồng chí cán bộ về các cơ quan, đơn vị trong Quân khu 4. Đồng chí Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí Thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 và đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đã trao Quyết định cho các đồng chí cán bộ.

Đồng chí Trung úy Lê Tuấn Anh, đại diện cho cán bộ nhận nhiệm vụ mới phát biểu.

 

Đồng chí Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí Thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ trước khi về nhận nhiệm vụ mới.

 

Các đại biểu dự Hội nghị.

 

Phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí cán bộ trước khi về đơn vị mới nhận nhiệm vụ, Trung tướng Trần Võ Dũng nhấn mạnh: Các đồng chí sĩ quan trẻ được Bộ Quốc phòng điều về Quân khu 4 nhận công tác đợt này là những đồng chí đã được đào tạo, rèn luyện tại các học viện, nhà trường và được trưởng thành về mọi mặt. Các đồng chí là nguồn nhân lực quan trọng để bổ sung vào các cơ quan, đơn vị của Quân khu, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 cũng yêu cầu đối với các cán bộ nhận nhiệm vụ trong đợt này phải luôn nhận thức đúng về tình hình nhiệm vụ của Quân khu, của đơn vị và bản thân, sẵn sàng nhận nhiệm vụ theo sự phân công của tổ chức, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện nâng cao năng lực toàn diện. Nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường, cuộc sống mới, xem đơn vị là nhà, xem bộ đội như là anh em ruột thịt của mình.

Các đại biểu dự Hội nghị.

 

Nuôi dưỡng khát vọng và hoài bão lớn, xác định tốt nhiệm vụ, thái độ và động cơ đúng đắn, phấn đấu không ngừng nghỉ, giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa nghĩa vụ và trách nhiệm, giữa cống hiến và hưởng thụ, không lùi bước trước những khó khăn, thách thức và kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện sai trái, các tệ nạn xã hội. Xây dựng và giữ vững mối đoàn kết, thống nhất trong cơ quan, đơn vị, giải quyết hài hòa các mối quan hệ cấp trên, cấp dưới, cán bộ với chiến sĩ; luôn được cấp trên tin tưởng, đồng đội tin yêu, quan tâm sâu sát, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của bộ đội. Tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ thực hiện quyền làm chủ của mình.

Chấp hành và thực hiện nghiêm túc nền nếp, chế độ xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật theo quy định Điều lệnh Quản lý bộ đội. Thường xuyên nắm bắt tâm tư tình cảm, tư tưởng, chấp hành kỷ luật, pháp luật của bộ đội; quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, chiến sĩ. Cùng với cấp ủy, chỉ huy đơn vị xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện... Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu luôn quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ cống hiến, phát triển.

Sau lễ bế mạc tập huấn và công bố, trao quyết định, các cán bộ được các cơ quan, đơn vị đón về đơn vị mới.

Tin, ảnh: HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết