A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng hành cùng chiến sĩ mới

Sau gần 1 tháng huấn luyện, các chiến sĩ mới của Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị, đang bước vào các nội dung huấn luyện và kết thúc kiểm tra huấn luyện tháng thứ nhất. Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trên thao trường, bãi tập còn có cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị với nhiều hoạt động ý nghĩa để bộ đội phấn khởi, tự tin hoàn thành tốt các nội dung huấn luyện.

Từ tiếng hát trên thao trường

Chúng tôi có mặt trên thao trường huấn luyện của Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị, tại đây các đơn vị đang tổ chức huấn luyện, luyện tập ngắm bắn vào mục tiêu bia số 4, bia chỉ đỏ và luyện tay cò cho chiến sĩ mới… Mặc dù thời tiết chuyển mùa, nóng bức nhưng tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập” trong huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ vẫn được đẩy lên cao độ. Kết thúc các nội dung luyện tập, các bộ phận về vị trí tập trung nghỉ giải lao. Đúng lúc này trên thao trường, Thượng úy QNCN Đặng Thị Ánh Hồng, Hội viên Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cất lên những ca từ của bài hát “Ước mơ chiến sĩ” của nhạc sĩ Lưu Hà An, với chất giọng mạnh mẽ, sôi động cùng những ca từ ý nghĩa như tiếp thêm tinh thần thoải mái, vui vẻ cho bộ đội sau những giờ huấn luyện căng thẳng, vất vả. Còn Thiếu tá Trần Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cùng các hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên trên tay là những cốc nước mát lạnh, giỏ trái cây, túi bánh kẹo trao đến tay cán bộ, chiến sĩ kèm theo lời nhắn nhủ ân cần “Cố gắng huấn luyện tốt và hoàn thành nhiệm vụ các đồng chí nhé”.

 

 

Giao lưu văn hóa, văn nghệ cùng chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn 43, Trung đoàn bộ binh 842 của Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị.

 

 

 

Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tặng quà động viên chiến sĩ mới Tiểu đoàn 43, Trung đoàn bộ binh 842.

 

Đón nhận ly nước mát lạnh, gói bánh thơm phức, Binh nhì Nguyễn Ngọc Phong, Trung đội 6, Đại đội 2, Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842 chia sẻ: “Bước vào huấn luyện cường độ cao, thời tiết nắng nóng nhưng khi được nghe tiếng hát của các chị, các anh trong Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh cùng sự quan tâm, động viên của chỉ huy các cấp giúp chúng em thấy quên đi mệt nhọc, tự tin hơn trong các nhiệm vụ. Chúng em sẽ quyết tâm thi đua luyện tốt, rèn nghiêm, xung kích thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ để đền đáp lại tình cảm của mọi người”.

Thiếu tá Trần Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cho biết: “Đồng hành cùng chiến sĩ mới trong huấn luyện là hoạt động của Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh nhằm chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và hướng tới Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ CHQS tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027. Chúng tôi mong rằng những hoạt động trong chương trình sẽ góp phần động viên, khích lệ giúp bộ đội có tinh thần, sức khỏe tốt, nỗ lực “Vượt nắng thắng mưa, say sưa rèn luyện”, thi đua rèn đức, luyện tài, giành kết quả xuất sắc trong 3 tháng huấn luyện chiến sĩ mới.

Được biết, năm 2022, Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tiếp nhận huấn luyện 260 chiến sĩ mới đến từ các huyện, thành phố, thị xã của tỉnh Quảng Trị. Sau gần hai tháng nhập ngũ, được sự quan tâm sâu sát của cán bộ, chỉ huy các cấp, hội viên Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh cùng sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên 100% chiến sĩ mới đều an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, có nhiều nỗ lực, phấn đấu trong học tập, huấn luyện, chấp hành nghiêm các chế độ, nội quy, quy định của đơn vị. Các chiến sĩ mới đã vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, nhanh chóng hòa nhập, khẳng định mình trong môi trường quân ngũ.

Đến khẩu trang yêu thương

Năm 2022, trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19, Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã có nhiều biện pháp linh động, hiệu quả trong tổ chức vừa huấn luyện vừa phòng, chống dịch hiệu quả. Tuy nhiên, quá trình huấn luyện với cường độ cao, thời gian huấn luyện chủ yếu trên thao trường bãi tập, bộ đội huấn luyện, sinh hoạt tập trung, hằng ngày tiếp xúc nhiều với nhau… nên việc đeo khẩu trang của chiến sĩ được thực hiện trong tất cả các nhiệm vụ. Điều này dẫn đến khẩu trang có một phần hư hỏng nên nhu cầu cần thêm khẩu trang rất lớn. Nhận thấy nhu cầu trên, Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã xây dựng mô hình “khẩu trang yêu thương” để hỗ trợ, tặng thêm  khẩu trang để cho bộ đội thay thế nhằm bảo đảm sức khỏe và phục vụ công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

“Mô hình “khẩu trang yêu thương” xuất phát từ thực tế những lần chị em tham gia đồng hành cùng bộ đội trên thao trường huấn luyện, chứng kiến cán bộ, chiến sĩ nhất là chiến sĩ mới cần có thêm khẩu trang để bảo đảm huấn luyện, phòng, chống dịch. Từ đó, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ nảy ra ý định kêu gọi hội viên Hội phụ nữ, đoàn viên, thanh niên, các cá nhân, tập thể cùng ủng hộ để dành tặng khẩu trang cho cán bộ, chiến sĩ đơn vị”, Thiếu tá Trần Thị Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị cho biết.

 

 

 

Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tặng khẩu trang, vật chất phòng, chống dịch cho Tiểu đoàn 43, Trung đoàn bộ binh 842.

 

Được biết, sau khi thống nhất chủ trương trong Ban Chấp hành Hội Phụ nữ và đưa ý tưởng đến các Chi hội, hội viên và được lãnh đạo, chỉ huy ủng hộ. Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh phối hợp đứng ra vận động, kêu gọi các cá nhân, tổ chức trong và ngoài đơn vị cùng đồng hành. Với ý nghĩa thiết thực của chương trình sau khi phát động đã nhận được 15.000 khẩu trang cùng với một số vật chất như: bộ sinh phẩm xét nghiệm nhanh Covid-19, Vitamin C, nước rửa tay kháng khuẩn với tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Trong đó, có nhiều tổ chức, đơn vị cá nhân ở tận thành phố Hồ Chí Minh cùng tham gia, đồng hành ủng hộ. Hiện 5.000 khẩu trang, hàng chục lọ nước rửa tay kháng khuẩn, hộp Vitamin C đã đến tay với cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842. Dự kiến thời gian tới, các vật chất trên sẽ được Hội phụ nữ trao tặng một số đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Chị Nguyễn T.T (xin dấu tên), thành viên nhóm Thiện nguyện Hiểu và Thương ở thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sau khi biết được ý nghĩa chương trình của Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị hướng đến, chúng tôi đã quyết định ủng hộ và đồng hành. Tuy vật chất chưa được nhiều nhưng đó là tình cảm mà những người dân chúng tôi muốn gửi gắm đến “Bộ đội Cụ Hồ”. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị trong các hoạt động xã hội tiếp theo”.

Thiếu tá Nguyễn Đức Định, Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 43, Trung đoàn 842 cho biết: “Các hoạt động của Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh rất thiết thực và ý nghĩa. Những việc làm đó không chỉ góp phần chăm lo sức khỏe, động viên bộ đội mà còn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của những người mẹ, người chị với chiến sĩ mới. Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều hoạt động như thế này nhiều hơn nữa trong thời gian tới đến với bộ đội”.

Những hoạt động của Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Bộ CHQS tỉnh Quảng trị với cán bộ, chiến sĩ trong huấn luyện, phòng, chống dịch không chỉ trực tiếp sẻ chia, động viên bộ đội thi đua “huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm, phòng dịch tốt”, mà còn có ý nghĩa quan trọng tạo không khí gần gũi, đoàn kết vui tươi để cán bộ, chiến sĩ thêm yêu mến, gắn bó với đơn vị, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Duy Đông

Chú thích ảnh:

Ảnh 1, 2:

Ảnh 3,4: , Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị.

Ảnh 5:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội