A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Thừa Thiên Huế phấn khởi chờ ngày lên đường nhập ngũ

Chỉ còn ít ngày nữa, ngày hội tòng quân tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022 sẽ diễn ra. Hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới là không khí cho ngày hội giao quân năm 2022 ở các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế cũng rộn ràng hơn. Phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, 1.200 thanh niên trên địa bàn tỉnh đang phấn khởi, háo hức chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

 

Ban CHQS huyện Nam Đông và cấp ủy, chính quyền địa phương đến thăm hỏi, động viên thanh niên trên địa bàn huyện trước ngày lên đường nhập ngũ.

 

Cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và Ban CHQS phường Tây Lộc, thành phố Huế đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thanh niên trong phường chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Chúng tôi có mặt tại nhà thanh niên Võ Tài, sinh năm 2000, tại Thôn 1, xã Hương Lộc, huyện miền núi Nam Đông. Trong không khí ấm áp của mùa xuân mới, mọi người cùng nhau trò chuyện và chúc Tài lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Theo gia đình, Tài vừa tốt nghiệp Ngành điện dân dụng, Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, đang chờ xin việc làm.  Tuy nhiên sau khi có lệnh khám tuyển NVQS, Tài hăng hái xung phong tham gia khám và trúng tuyển đợt này.

Thanh niên Võ Tài tâm sự: “Sau khi nhận lệnh nhập ngũ, em chỉ ở nhà phụ giúp bố mẹ để bảo đảm sức khỏe tốt nhất, an toàn phòng chống dịch Covid - 19 và chờ ngày lên đường; em rất vui vì những ngày qua các ban, ngành đoàn thể địa phương thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, tặng quà, đây là động lực quan trọng để em an tâm, cố gắng; khi vào quân đội em sẽ khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Theo Thượng tá Lê Anh Thân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Nam Đông, mặc dù công tác tuyển quân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên chất lượng tuyển quân của huyện năm nay đạt rất cao; trong tổng số 40 thanh niên lên đường nhập ngũ có 24 thanh niên là con em đồng bào dân tộc; trên 75% thanh niên đạt sức khỏe loại I, II, trên 60% thanh niên đã tốt nghiệp lớp 12, có 2 thanh niên tốt nghiệp Cao đẳng. Qua nắm bắt, hiện 100% thanh niên trên địa bàn huyện đều an tâm tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm, phấn khởi chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Rời huyện miền núi Nam Đông, chúng tôi có mặt tại huyện miền biển Quảng Điền, quê hương của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Phát huy truyền thống quê hương, những ngày qua 80 thanh niên trúng tuyển NVQS năm 2022 trên địa bàn huyện đang háo hức chờ ngày lên đường. Cùng đoàn công tác Ban CHQS huyện Quảng Điền, chúng tôi có mặt tại nhà thanh niên Phạm Quang Vinh, sinh năm 1998 tại Thôn Phước Yên, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền. Bên ấm trà đầu xuân, mọi người cùng nhau gửi lời chúc mừng Vinh lên đường bình an. Bà Mai Thị Thanh Thúy, mẹ của Phạm Quang Vinh cho biết. Gia đình tôi rất vui vì cháu nó sắp lên đường nhập ngũ, những ngày qua, mọi người đến thăm hỏi, động viên cháu lên đường rất đông, gia đình rất hảnh diện.

Ban CHQS thành phố Huế và cấp ủy, chính quyền địa phương động viên, tặng quà thanh niên xã Phú Mậu trước ngày lên đường nhập ngũ.

 

Thanh niên Phạm Quang Vinh bộc bạch: “Em rất vui và phấn khởi vì sắp được lên đường nhập ngũ, vào quân đội em sẽ phát huy truyền thống quê hương của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, cố gắng học tập, rèn luyện để trưởng thành hơn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ”.

Năm 2022, thành phố Huế là địa phương có số thanh niên lên đường nhập ngũ đông nhất của tỉnh với 435 thanh niên. Cùng tâm trạng phấn khởi, háo hức như bao thanh niên tỉnh nhà, các thanh niên trúng tuyển NVQS trên địa bàn phường Tây Lộc, thành phố Huế cũng đang sẵn sàng cho ngày lên đường. Những ngày qua các ban, ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị của phường và Ban CHQS phường đang đến từng nhà thanh niên để thăm hỏi, động viên, tặng quà và kết hợp trao quân trang cho thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Trần Quang Hòa, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường Tây Lộc cho biết: “Năm 2022, phường Tây Lộc có 19 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội. Ngay sau khi có chỉ tiêu, Ban CHQS phường đã tham mưu tích cực cho Đảng ủy, UBND phường, Hội đồng NVQS phường chỉ đạo quyết liệt, đồng thời huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nên công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 của phường đạt theo kế hoạch đề ra, các chỉ tiêu về sức khỏe, trình độ văn hóa đều bảo đảm. Hiện 100% thanh niên của phường đều an tâm tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm”.

Thanh niên Phạm Xuân Đủ, sinh năm 2000 ở Tổ dân phố 17, phường Tây Lộc háo hức chia sẻ: “Là thanh niên, mình phải có trách nhiệm đóng góp một chút công sức vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; do đó sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng công nghệ thông tin, em viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ, em rất vui vì sắp được lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

Theo lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế, năm 2022 nay toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 1.200 thanh niên lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội; thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu tích cực cho Hội đồng NVQS tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt kết quả cao trong điều kiện dịch Covid-19, trong đó chú trọng chỉ đạo địa phương quản lý nguồn thanh niên đủ tuổi nhập ngũ chặt chẽ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS, đồng thời triển khai tổ chức sơ tuyển, khám tuyển chặt chẽ, đúng quy trình, thực hiện tốt phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”. Trong tổng số thanh niên chuẩn bị nhập ngũ, có sức khỏe loại I, II đạt 76%, trình độ PTTH đạt 59%; trên 10% đã tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Những ngày sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục cử các đoàn công tác về các địa phương để kiểm tra, nắm tình hình, thông qua kiểm tra để kịp thời có những chỉ đạo, hướng dẫn và tháo gỡ vướng mắc cho các địa phương trong công tác tuyển quân.

Đến thời điểm này, mọi công tác cho ngày hội giao quân đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai theo đúng kế hoạch. Công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên trước lúc lên đường được thực hiện bảo đảm thân tình, đầm ấm, vui vẻ và an toàn phòng chống dịch. 100% thanh niên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đều an tâm tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm, phấn khởi chờ ngày lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

                                                                                   Bài, ảnh: LÊ SÁU

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội