A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ đội Vận tải thuỷ sẵn sàng ứng phó mùa mưa bão

Với đặc thù là đơn vị Vận tải thuỷ, đóng quân trên địa bàn chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, để chủ động ứng phó với mọi tình huống trong mùa mưa, bão, Đảng uỷ, Chỉ huy Lữ đoàn Vận tải thuỷ 873 (Cục Hậu cần) chủ động tổ chức các đợt kiểm tra, khảo sát nắm chắc tình hình phương tiện, nắm tình hình địa bàn nơi có thể xảy ra ngập lụt gây nguy hiểm cho người dân, đồng thời xây dựng các phương án phòng, chống lụt bão một cách chặt chẽ, sẵn sàng mọi phương tiện lực lượng để sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão năm nay.

Thượng tá Cao Xuân Hà, Lữ đoàn trưởng giao nhiệm vụ cho các đơn vị, các lực lượng sẵn sàng CHCN.

 

Đại uý QNCN Lê Văn Hoà, Phó Thuyền trưởng, Tàu 15-11-26, Tiểu đoàn 682, Lữ đoàn 873 cho biết: “Chúng tôi luôn quyết tâm, nổ lực cao nhất để bảo vệ tính mạng và tài sản của Nhân dân. Nhiệm vụ phòng, chống lụt, bão, cứu hộ, cứu nạn (CHCN) rất nguy hiểm đòi hỏi mỗi quân nhân phải có tư duy độc lập, quyết đoán, thực hiện thành thạo các kỹ năng và hiệp đồng chặt chẽ trong khi thực hiện nhiệm vụ”.

Chuẩn bị trang bị, phương tiện sẵn sàng giúp Nhân dân đến các nơi an toàn.

 

Giao nhiệm vụ cho các đơn vị, Thượng tá Cao Xuân Hà, Lữ đoàn trưởng yêu cầu khẩn trương rà soát lại tất cả mọi công tác chuẩn bị, phương án phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tại đơn vị và tại địa phương, chú trọng đến các khu vực ven 2 bên bờ Sông Lam, có nhiều khả năng nước dâng cao; các đơn vị thuộc Lữ đoàn sẵn sàng mọi lực lượng, phương tiện, lương thực, thực phẩm di dời người dân đến các nơi an toàn.

Phối hợp với Đoàn phường Bến Thuỷ, Thành phố Vinh tuyên truyền cho người dân sẵn sàng ứng phó với các sự số thiên tai trong mùa mưa, bão.

 

Để thực hiện tốt nhiệm vụ ứng phó sự cố thiên tai, CHCN, đặc biệt chuẩn bị ứng phó với bão Noru sắp tới, Lữ đoàn 873 chú trọng đảm bảo các phương tiện, trang bị kỹ thuật. Với tinh thần tất cả vì Nhân dân, đơn vị đã tăng cường công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện trang bị nhằm duy trì và nâng cao chất lượng sẵn sàng cơ động được ngay khi có tình huống xảy ra. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 873 luôn sẵn sàng nhận lệnh, sẵn sàng có mặt và sát cánh với Nhân dân ở những nơi khó khăn nhất.

                                                          Bài, ảnh: LÊ VĂN PHÚ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội