A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguồn cổ vũ tinh thần to lớn

Ở Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Nghi Lộc (Nghệ An), mọi người luôn dành lời khen về tính nết cũng như sự đẹp đôi của vợ chồng Đại úy Nguyễn Công Anh, Trợ lý tác huấn Ban CHQS huyện và chị Trần Thị Hoài Thu, nhân viên kế toán Khách sạn Mường Thanh Cửa Lò.

Trong câu chuyện với chúng tôi, chị Thu chia sẻ: "Chúng tôi đến với nhau hết sức tự nhiên, như duyên nợ cuộc đời. Tôi yêu anh ấy ở sự chân thành, chu đáo, luôn biết nghĩ cho người khác. 6 năm về chung một nhà, tính cách của anh vẫn luôn như vậy. Nếu như...", nói đến đây, giọng nói chị Thu chợt chùng xuống.

Hai năm đầu, cuộc sống vợ chồng son bình lặng trôi qua như bao gia đình khác. Sang năm thứ 3, cả hai bắt đầu có phần sốt ruột, cộng thêm đó là sự giục giã của bố mẹ hai bên, sự hỏi thăm của bạn bè, người thân...

Vợ chồng Nguyễn Công Anh và Trần Thị Hoài Thu trong ngày cưới. 

Vậy là anh chị thu xếp thời gian đi khám, điều trị ở nhiều nơi. Điểm qua những nơi mình đã đến, chị Thu bảo: “Cứ nghe giới thiệu bệnh viện có uy tín trong điều trị hiếm muộn là vợ chồng tôi đều tìm đến”. Năm ngoái, anh chị đến một bệnh viện uy tín ở Hà Nội nhờ can thiệp bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nhưng vẫn chưa có kết quả.

“Nhiều lần hy vọng rồi lại thất vọng, nhưng vợ chồng tôi không nản”-Đại úy Nguyễn Công Anh tiếp lời vợ - “Bởi quá trình điều trị hiếm muộn, chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ từ lãnh đạo, chỉ huy đơn vị; động viên của đồng chí, đồng đội. Đó là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn để vợ chồng tôi tiếp tục cố gắng trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc”.

Nhằm tạo điều kiện cho vợ chồng Đại úy Nguyễn Công Anh trong quá trình điều trị hiếm muộn, tháng 9-2020, cấp trên xem xét và quyết định điều động Đại úy Nguyễn Công Anh từ Lữ đoàn Pháo binh 16 về Ban CHQS huyện Nghi Lộc nhận công tác.

Nói về trường hợp Đại úy Nguyễn Công Anh, Thượng tá Nguyễn Chí Quân, Chính trị viên Ban CHQS huyện Nghi Lộc, khẳng định: “Con cái luôn là tài sản vô giá của cha mẹ, sợi dây gắn kết tình cảm bền chặt trong mỗi tổ ấm gia đình. Chúng tôi luôn thấu hiểu, chia sẻ, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để vợ chồng đồng chí Nguyễn Công Anh sớm đón nhận niềm vui này”.

Có thể nói, mơ ước của gia đình Đại úy Nguyễn Công Anh cũng như bao cặp vợ chồng rơi vào trường hợp hiếm muộn là sớm được đón những thiên thần nhỏ chào đời. Vì vậy, sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, chỉ huy các cấp; sự động viên của đồng chí, đồng đội sẽ là động lực để mỗi quân nhân hiếm muộn thêm tin tưởng, quyết tâm vượt qua khó khăn, trở ngại; tiếp tục nỗ lực trên con đường tìm kiếm niềm hạnh phúc được làm cha, làm mẹ...

NHÃ UYÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội