A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa Bộ Chỉ huy Quân sự Thừa Thiên Huế và Salavan - Lào

“Sẽ đưa mối quan hệ của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) 2 tỉnh lên một tầm cao mới, sẽ tăng cường thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết, tình cảm gắn bó keo sơn và đặc biệt là tăng cường giao lưu, hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng”. Đó là lời khẳng định của Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trong buổi ký kết giao ước kết nghĩa giữa Bộ CHQS tỉnh Salavan  - Lào và Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế.

    Là 2 địa phương có chung tuyến biên giới, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ CHQS tỉnh Salavan (Lào) những năm qua đã không ngừng vun đắp tình đoàn kết hữu nghị son sắt, thủy chung giữa Quân đội 2 tỉnh, đặc biệt là những sự hy sinh cao cả của Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trong kháng chiến chiến giành lại nền độc lập tự do dân tộc cho nước bạn Lào đã càng thể hiện tình cảm thủy chung, trong sáng của 2 Đảng, 2 dân tộc, 2 Quân đội đã giành cho nhau. Với tình cảm đó trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thừa Thiên Huế nói chung và Bộ CHQS tỉnh nói riêng luôn dành những tình cảm đặc biệt cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân nhân các bộ tộc của tỉnh Salavan trên trên tất cả mọi lĩnh vực.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho Bộ CHQS tỉnh Salavan.

          Đại tá Hoàng Văn Nhân, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trong những năm qua mối đoàn kết, gắn bó của Quân đội 2 tỉnh đã không ngừng lớn mạnh, bên cạnh thường xuyên trao đổi, giao lưu hợp tác trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng mà còn giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế. Đặc biệt là Bộ CHQS tỉnh Salavan đã luôn tạo mọi điều kiện để hỗ trợ, giúp đỡ Đội quy tập 192 trong công tác tìm kiếm, cất bốc quy tập và hồi hương các liệt sĩ và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường Lào. Sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình đó đã góp phần quan trọng để Đội 192 hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng mà Đảng, Nhân dân giao phó đó là đưa các liệt sĩ trở về với quê hương, với Tổ quốc.

               Để không ngừng xây đắp tình hữu nghị đoàn kết giữa Lực lượng vũ trang 2 tỉnh thì bên cạnh việc trao đổi, hợp tác thì Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cùng thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ Bộ CHQS tỉnh Bạn trong việc xây sở chỉ huy, xây nhà làm việc và một số công trình quân sự để giúp tỉnh bạn nâng tầm trong công tác quân sự, quốc phòng. Đặc biệt trong đợt dịch covid – 19 vừa qua mặc dù phải căng mình chống dịch song để chia sẻ với những khó khăn của Bạn Bộ CHQS tỉnh đã tặng hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm cùng vật tư y tế để giúp Bạn vượt qua đại dịch.

Bộ CHQS 2 tỉnh ký kết giao ước kết nghĩa.

        Thiếu tướng Phu Văn PhimMaChanh, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng chính trị Bộ CHQS tỉnh Salavan nói: “Chúng tôi vô cùng trân trọng những tình cảm quý báu mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và Lực lượng vũ trang Thừa Thiên Huế đã dành cho Chính quyền và Nhân dân tỉnh Salavan. Đó thực sự là những tình cảm thủy chung, trong sáng. Các bạn đã giúp đỡ chúng tôi trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bây giỡ là trong phát triển kinh tế. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới Chính quyền, Nhân dân, mà đặc biệt là lực lượng vũ trang của 2 tỉnh sẽ tiếp tục giữ mối đoàn kết, gắn bó keo sơn để cùng vun đắp cho tình cảm của chúng ta mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

        Với những tình cảm tốt đẹp mà Chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang 2 tỉnh luôn dành cho nhau vì vậy để nâng tầm tầm mối quan hệ giữa Quân đội 2 tỉnh Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và Bộ CHQS tỉnh Salavan đã ký kết giao ước kết nghĩa, thắt chặt hơn nữa tình anh em son sắt. Từ đây cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS 2 tỉnh sẽ là anh em một nhà vì vậy sẽ luôn đồng hành, tương trợ lẫn nhau trên toàn diện các mặt; tiếp tục xây dựng, vun đắp mối quan hệ giữa 2 Quân đội thuy chung, son sắt, nghĩa tình.

                                                      Bài, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội