A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Sáng ngày  28/9/2022, Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc Đơn vị bầu cử số 2 (Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa) gồm các ông: Mai Văn Hải, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa trước Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa
Đại tướng Lương Cường phát biểu tại buổi tiếp xúc.

 

Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4; đại biểu các cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Bộ tư lệnh Quân khu 4, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương cùng hơn 100 cử tri huyện Hậu Lộc.

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa
Các đại biểu Quốc hội chủ trì buổi tiếp xúc. 

 

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Thanh Hóa, Đại tướng Lương Cường thông báo tới các cử tri về tình hình thế giới, khu vực tác động sâu sắc đến chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Việc kiểm soát được dịch Covid-19 là cơ sở, nền tảng quan trọng để nước ta đẩy mạnh mở cửa kinh tế, đưa cuộc sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới; kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát đã thúc đẩy kinh tế tăng trưởng. Văn hóa, xã hội được chú trọng, đời sống người dân được cải thiện.

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa
Các đại biểu tham dự buổi tiếp xúc.

 

Các hoạt động chăm lo đối tượng chính sách, người nghèo, người lao động được triển khai tích cực, hiệu quả; quốc phòng, an ninh được tăng cường; đối ngoại, hội nhập quốc tế được đẩy mạnh, xử lý linh hoạt, kịp thời, hiệu quả các vấn đề mới phát sinh. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được chỉ đạo quyết liệt, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, Quân đội.

Đối với huyện Hậu Lộc, Đại tướng Lương Cường cho rằng, trong điều kiện còn nhiều khó khăn tác động, chi phối, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo của Huyện ủy, UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân, tình hình kinh tế-xã hội của huyện vẫn giữ được ổn định và tiếp tục phát triển; kinh tế tăng trưởng khá với nhiều chỉ tiêu tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái; các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời; giáo dục mũi nhọn, thể thao thành tích cao đạt kết quả tích cực; quốc phòng an ninh được giữ vững; cải cách hành chính, thủ tục hành chính, quản lý văn bản, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện. Đến nay, nhiều xã trong huyện đã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 2 xã đã hoàn thành tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.
Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa
Cử tri huyện Hậu Lộc phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

 

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 2 giải đáp các kiến nghị, đề xuất của cử tri trong kỳ tiếp xúc lần trước, các cử tri đều nhất trí cao, thể hiện sự đồng tình với những giải đáp trách nhiệm, kịp thời, thấu đáo của các bộ, ngành, Trung ương đối với các vấn đề xã hội quan tâm, đồng thời hoan nghênh sự chỉ đạo kiên quyết, kịp thời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong công tác phòng, chống tham nhũng nói riêng, tiêu cực xã hội nói chung, cho rằng, đây là tín hiệu tốt và là tiền đề quan trọng cho thực hiện những mục tiêu tiếp theo của công cuộc đổi mới đất nước.

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa
Đồng chí Đỗ Trọng Hưng thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giải trình các ý kiến của cử tri.

 

Các cử tri cũng đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, phong phú, đa diện, nhiều chiều, thể hiện trách nhiệm và trí tuệ đối với các vấn đề vĩ mô của đất nước, cũng như những vấn đề cụ thể của tỉnh Thanh Hóa, của huyện Hậu Lộc và của cơ sở, nổi bật là những chính sách đối với việc khai thác thủy sản; các vấn đề văn hóa xã hội, chế độ người có công với cách mạng; công tác bảo vệ môi trường; đề nghị đẩy nhanh tiến độ đầu tư kinh phí thực hiện dự án tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đặc biệt Bà Triệu…

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa
 Đại tướng Lương Cường hoan nghênh và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các cử tri.

 

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Thanh Hóa, Đại tướng Lương Cường hoan nghênh và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đồng thời thông tin thêm đến cử tri một số nét chính về hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tại các kỳ họp Quốc hội khóa XV và khẳng định, với tinh thần, trách nhiệm cao nhất các Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã phát huy vai trò người đại biểu dân cử. Ngoài những ý kiến đã được đại diện lãnh đạo địa phương trao đổi, làm rõ tại Hội nghị, những vấn đề chưa được giải đáp, tổ Thư ký sẽ tổng hợp để chuyển đến Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết thấu đáo, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Đại tướng Lương Cường tiếp xúc cử tri tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa
Đại tướng Lương Cường trao đổi với các cử tri bên lề hội nghị tiếp xúc cử tri. 

 

Chiều cùng ngày, các ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 2, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tiếp xúc cử tri tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Theo QĐND Điện tử


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội