Thứ sáu, 23/02/2024 - 21:15
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mưa lớn gây ảnh hưởng ở Quảng Trị

Hôm nay 1/4, tại tỉnh Quảng Trị có mưa lớn với lượng mưa phổ biến từ 20 - 50 mm; riêng 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa có nơi đo được đến gần 138 mm khiến nhiều đập, tràn khu vực này đang dâng cao, gây chia cắt; nhiều khu vực khác trong tỉnh cũng bị ảnh hưởng.
 

Tại công trình gia cố ta luy âm, bạt ta luy dương đoạn từ Km 54+190 đến Km 54+455, Quốc lộ 9, đoạn qua huyện Đakrông đang được triển khai thi công, do mưa lớn đã khiến khu vực này xảy ra tình trạng sạt lở. Khối lượng đất đá ở mái ta luy dương đổ sạt xuống chắn ngang, thu hẹp 1/2 mặt đường khiến giao thông bị ách tắc cục bộ. Ngay khi có thông tin, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Quảng Trị nhanh chóng bố trí nhân lực, máy móc để khắc phục, đảm bảo thông xe cả 2 làn đường.

Sạt lở đoạn từ Km 54+190 đến Mm 54+455, Quốc lộ 9, đoạn qua huyện Đakrông gây ách tắc giao thông.

 

Còn tại thị xã Quảng Trị, thông tin từ UBND Phường 3 cho biết, do mưa lớn khiến một cây phượng cổ thụ trên đường Trần Hưng Đạo bị gãy đổ đè lên ô tô BKS 74A-1.. và một xe mô tô đang lưu thông trên đường. Vụ việc khiến các phương tiện trên bị hư hỏng, rất may không có thương tích về người. Hiện lực lượng chức năng đang xử lý hiện trường, đảm bảo người dân di chuyển an toàn.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh, trong 24 giờ qua, Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Hiện tại mực nước trên các sông đang ở mức dưới báo động 1; địa bàn huyện Đakrông có đập tràn xã Ba Lòng và đập tràn xã Tà Rụt - A Vao ngập khoảng 0,3 m; tràn Ly Tôn, xã Tà Long ngập khoảng 0,5 m.

Để chủ động triển khai công tác ứng phó mưa lũ, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh có văn bản yêu cầu các địa phương, đơn vị cắt cử lực lượng trực canh, đặt barie, biển cảnh báo tại các vị trí ngầm, tràn đang ngập và có nguy cơ ngập, nước chảy xiết; rà soát, điều chỉnh phương án, sẵn sàng sơ tán 4.914 hộ/15.679 khẩu có nguy cơ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Theo QTO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội