Thứ 2, 01/06/2020 - 08:49
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4: Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Chiều ngày 11/10/2018, Thường vụ Đảng ủy Quân khu 4 đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Dự buổi mặt có Thiếu tướng Hoàng Văn Nghĩa, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương; Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu; các đồng chí ủy viên Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Quân khu qua các thời kỳ và đại biểu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy các cơ quan, đơn vị thuộc Quân khu. Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu phát biểu chúc mừng.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi gặp mặt.

 

Diễn văn kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng do Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu trình bày nhấn mạnh: Ngay từ ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời vào ngày 3/2/1930, Đảng ta đã đặc biệt coi trọng công tác kiểm tra và vấn đề giữ gìn kỷ cương, kỷ luật Đảng. Đến ngày 16/10/1948, tại chiến khu Việt Bắc, Ban Thường vụ Trung ương Đảng quyết định thành lập Ban Kiểm tra Trung ương. Đến Đại hội lần thứ III của Đảng vào tháng 9/1960, Ban Kiểm tra được đổi tên thành Ủy ban Kiểm tra và được thành lập từ cấp quận ủy, huyện ủy, tương đương. Từ Đại hội V của Đảng,  Uỷ   ban kiểm tra được thành lập thành một hệ thống hoàn chỉnh từ Trung ương đến cơ sở.

Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đọc diễn văn buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Trải qua chặng đường 70 năm, Ủy ban Kiểm tra các cấp không ngừng được củng cố, phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ và được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng và nhiều phần thưởng cao quý khác…

Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Quân khu phát biểu tại buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

 

Công tác kiểm tra trong Quân đội là một bộ phận trong công tác kiểm tra của Đảng. Quá trình hình thành, phát triển gắn liền với lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội và Đảng bộ Quân đội. Đối với ngành Kiểm tra trong Đảng bộ Quân khu, quá trình ra đời và phát triển gắn liền với lịch sử xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT Quân khu và Đảng bộ Quân khu. Qua các thời kỳ, Thường vụ Đảng ủy Quân khu, cấp ủy các cấp luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt công tác kiểm tra, giám sát theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Quân khu trao Kỷ niệm chương tặng các đồng chí có nhiều thành tích trong sự nghiệp kiểm tra của Đảng

 

Trong những năm tới, ngành kiểm tra Đảng trong Đảng bộ Quân khu xác định cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu sau: Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên. Trên cơ sở nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp thực hiện nghiêm kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát. Ủy Ban kiểm tra các cấp phải chủ động kiểm tra dấu hiệu vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của mình; phải sâu sát với thực tiễn hoạt động của cơ quan, đơn vị, chủ động phát hiện dấu hiệu vi phạm để tiến hành kiểm tra có biện pháp phòng ngừa. Các cấp ủy đảng phải thường xuyên quan tâm kiện toàn ủy ban kiểm tra và tăng cường cán bộ kiểm tra tương xứng với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: ĐỨC CƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết