A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Sáng ngày 18/11/2022, dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Truyền thông hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới” năm 2022 (từ ngày 15/11 - 15/12/2022), với chủ đề “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái”; nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. Chương trình được truyền thông, tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm Hội trường Bộ Quốc phòng và 85 điểm cầu trong toàn quân với sự tham dự của hơn 3.000 đại biểu.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Chỉ huy Quân khu 4.

 

Quân khu 4 tổ chức 7 điểm cầu tại Trung tâm Chỉ huy Quân khu và Bộ Chỉ huy Quân sự 6 tỉnh trên địa bàn Quân khu. Đại tá Thái Đức Hạnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phó trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Quân khu chủ trì điểm cầu Trung tâm Chỉ huy Quân khu.

Năm 2022 là năm thứ 7 Việt Nam tổ chức triển khai “Tháng hành động vì bình giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới” bằng nhiều hoạt động không ngừng đổi mới về nội dung và hình thức, nhằm chuyển đổi nhận thức, thay đổi về hành vi của các tổ chức, cá nhân, góp phần thu hút được các cấp, các ngành cùng tham gia thực hiện các chính sách và chương trình hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới nhằm rút dần và thu hẹp khoảng cách về giới trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, đặc biệt là trước những thách thức của bối cảnh mới mà trực tiếp là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đại tá Thái Đức Hạnh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phó trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Quân khu chủ trì điểm cầu Trung tâm Chỉ huy Quân khu 4.
Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Chỉ huy Quân khu 4.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem video clip truyền thông về bình đẳng giới tại Việt Nam; Truyền thông hưởng ứng Tháng hành động với chủ đề “Bảo đảm an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái”; nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. Tuyên truyền, phổ biến những điểm mới trong Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); xem tiểu phẩm tuyên truyền do Nhà hát chèo Quân đội thực hiện...

Đây là dịp tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ, hội viên phụ nữ trong toàn quân về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; huy động sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với việc thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; xây dựng gia đình quân nhân hạnh phúc, không có bạo lực.

Tin, ảnh: HUY CƯỜNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội