A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Champasak (Lào) thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 4

Ngày 25/9, Trong chuyến công tác tại tỉnh Nghệ An, đoàn công tác của tỉnh Champasak (Lào) do đồng chí Vi Lạy Vông – Bút Đà Khăm, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Champasak cùng đoàn công tác đã đến thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó Tư lệnh Quân khu 4 tiếp đoàn.

 

Toàn cảnh buổi đón tiếp.

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Vi Lạy Vông – Bút Đà Khăm, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Champasak đã thông tin một số nét chính về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh. Theo đó, tỉnh Champasak có diện tích hơn 15.400km2; dân số khoảng 700.000 người. Champasak là trung tâm kinh tế, quốc phòng, an ninh của các tỉnh Nam Lào, có vị trí trọng yếu trên tuyến hành lang Đông – Tây, có vị trí chiến lược về kinh tế và là đầu mối giao thông đi Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Champasak có 10 huyện và thành phố Pakse là thủ phủ của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Champasak mong muốn thời gian tới, giữa Bộ Tư lệnh Quân khu 4, các địa phương trên địa bàn Quân khu sẽ có mối quan hệ hợp tác về kinh tế, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trên các mặt văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị vĩ đại của 2 Đảng, Nhà nước và quân đội 2 nước Việt Nam – Lào.

Đại biểu các cơ quan, đơn vị Quân khu 4 tiếp đoàn.

 

Đại biểu tỉnh Champasak.

 

Phát biểu tại buổi tiếp, Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó Tư lệnh Quân khu 4 cũng bày tỏ vui mừng và chào mừng đồng chí Vi Lạy Vông – Bút Đà Khăm cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Đồng chí Phó Tư lệnh Quân khu 4 đã thông báo một số nét nổi bật về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của các tỉnh trên địa bàn Quân khu 4; tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của LLVT Quân khu; công tác đối ngoại quốc phòng của Quân khu 4 với 10 tỉnh, 2 Sư đoàn của nước bạn Lào.

Thiếu tướng Lê Tất Thắng, Phó Tư lệnh Quân khu 4 tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác tỉnh Champasak.

 

tỉnh Champasak tặng quà lưu niệm cho Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

 

 Những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 4 đạt được trong công tác đối ngoại quốc phòng với nước bạn Lào đã khẳng định tình đoàn kết Việt Nam – Lào luôn được Quân khu 4 giữ gìn, phát huy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Nhân dịp này, LLVT Quân khu 4 cũng đã bày tỏ lòng biết ơn Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân Lào đã giúp đỡ Quân khu 4 trong những năm qua.

Tin, ảnh: LÊ THẤNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội