A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra 12.626 lượt tổ chức Đảng trong Đảng bộ Quân đội

Sáng ngày 04/9/2020, Quân ủy Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng trong Đảng bộ Quân đội nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đại biểu tại 46 điểm cầu trong toàn quân.

Tại điểm cầu Quân khu 4, tham gia Hội nghị có Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Quân khu; cùng thủ trưởng các cơ quan Quân khu và cán bộ Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Quân khu.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì Hội nghị.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Quân đội luôn quán triệt và chấp hành nghiêm túc quy định Điều lệ Đảng, các nghị quyết, quyết định, quy chế, quy định của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và hướng dẫn của Ủy ban kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Cấp ủy, tổ chức đảng từ cấp cơ sở đến Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ, hoàn thành kế hoạch đề ra. Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương và Ủy ban kiểm tra các cấp trong Đảng bộ Quân đội đã có nhiều đổi mới, chất lượng, hiệu quả kiểm tra, giám sát ngày càng được nâng lên, trong đó có nhiều vụ việc khó, phức tạp, nghiêm trọng, liên quan đến cả những đồng chí có chức vụ cao trong Quân đội. Có đồng chí giữ hàm cấp tướng cả cán bộ đương chức, cán bộ đã nghỉ hưu trong Quân đội được xem xét, kết luận rõ và đề nghị xử lý kỷ luật nghiêm minh. Trong nhiệm kỳ các cấp ủy Đảng trong toàn quân đã bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra 12.626 lượt tổ chức đảng và 210.450 lượt đảng viên; giám sát chuyên đề được 10.441 tổ chức đảng và 150.507 đảng viên, đạt chỉ tiêu, nghị quyết, kế hoạch đề ra.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Quân khu 4.

Đối với Đảng bộ Quân khu 4, nhiệm kỳ qua các cấp ủy đảng đã kiểm tra hơn 1.420 lượt tổ chức đảng; hơn 19.500 đảng viên; giám sát chuyên đề hơn 1.000 lượt tổ chức đảng và gần 10.500 đảng viên; Ủy ban kiểm tra các cấp giám sát chuyên đề 537 tổ chức đảng, 1.575 đảng viên. 

Công tác kiểm tra, giám sát đã góp phần quan trọng giữ vững nguyên tắc tổ chức của Đảng, tăng cường đoàn kết thống nhất, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và Đảng bộ Quân đội, lãnh đạo toàn quân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được dư luận đồng tình, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin cho cán bộ, đảng viên, quần chúng và Nhân dân.

Hội nghị cũng đã xác định, thời gian tới, các cấp ủy đảng trong toàn Đảng bộ Quân đội tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp. Thực hiện đồng bộ giữa công tác kiểm tra và công tác giám sát theo quan điểm “giám sát phải mở rộng”, “kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm”; chú trọng kiểm tra, giám sát người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, người chỉ huy cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, thực hiện quy định, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tăng cường kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87-CT/QUTW của Ban thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm ngay từ cơ sở; xem xét giải quyết dứt điểm đơn thư tố cáo, khiếu nại kỷ luật bảo đảm chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy định và thẩm quyền. Kiên quyết xử lý, không có “vùng cấm”, không có “ngoại lệ” đối với tổ chức đảng, đảng viên vi phạm chủ trương, đường lối, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm ảnh hưởng xấu đến cơ quan, đơn vị, uy tín của Đảng, sự phát triển của Đảng bộ Quân đội và Lực lượng vũ trang...

Tin, ảnh: ĐỨC CƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội