A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vinh dự của chiến sĩ trẻ

Binh nhất Phan Sĩ  Đạt, Trung đội 4, Đại đội 10, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 vinh dự là một trong những đại biểu trẻ tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020. Quả thực, với một chiến sĩ trẻ chưa đầy hai năm tuổi quân thì đây là một vinh dự hết sức lớn lao. Để có được vinh dự đó, Binh nhất Phan Sĩ Đạt đã nỗ lực không ngừng trong thực hiện nhiệm vụ.

Binh nhất Phan Sĩ  Đạt tranh thủ mọi thời gian nghiên cứu tài liệu để nâng cao trình độ, kiến thức.

Trước ngày Đạt lên đường dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020 diễn ra tại Hà Nội, chúng tôi có dịp về Tiểu đoàn 3 gặp và trò chuyện với em. Trong câu chuyện với Đạt, chúng tôi nhận thấy ở em một con người giàu nghị lực và tinh thần cầu tiến không bao giờ ngừng nghỉ. Sinh ra và lớn lên trên mnh đất giàu truyền thống cách mạng thuộc xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An), ngay từ lúc còn nhỏ Đạt luôn ước mơ được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Chính vì vậy sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, tháng 2 năm 2019, Đạt viết đơn tình nguyện và nhập ngũ vào Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324

...tích cực tham gia làm mô hình học cụ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật phục vụ công tác huấn luyện.

Ngay từ những ngày đầu trong môi trường quân ngũ, trên cương vị chiến sĩ, Đạt đã bộc lộ ý chí, tinh thần thái độ trách nhiệm cao luôn tận tụy và tâm huyết với công việc, tự giác trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện. Trong huấn luyện Đạt luôn suy nghĩ tìm tòi và những chỗ nào không hiểu là anh tranh thủ thời gian gặp cán bộ xin được tư vấn, giúp đỡ. Quá trình luyện tập, Đạt thường đặt ra những chỉ tiêu và câu hỏi cho bản thân đối với nội dung huấn luyện. Để từ đó Đạt có phương pháp tiếp cận nhanh nhạy, dễ hiểu, đạt hiệu quả cao hơn. Trong công việc, hoạt động thường ngày bao giờ Đạt cũng cũng là hạt nhân xung kích, trở thành mối đoàn kết gắn bó mọi thành viên trong đơn vị.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Chu Văn Kiên, Chính trị viên Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 1 cho biết: “Đạt không chỉ là một chiến sĩ chăm chỉ, thông minh, sáng tạo, mà luôn có khả năng tư duy và hoạt động độc lập. Không chỉ vậy, em còn là chiến sĩ gương mẫu trong mọi công việc của đơn vị. Đạt còn tích cực tham gia làm những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ công tác huấn luyện cũng như hăng hái tham gia các phong trào, các cuộc vận động của đơn vị”.

Binh nhất Phan Sĩ Đạt (bên phải) luôn tích cực tham gia xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị.

Chia s với chúng tôi, Binh nhất Phan Sĩ Đạt nói rằng: Trở thành người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, bản thân tôi hết sức vinh dự và tự hào. Vì thế, trong mọi nhiệm vụ tôi luôn nỗ lực hết mình góp phần vào thành tích chung của đơn vị.

Với sự nỗ lực cố gắng không ngừng, Đạt vinh dự được lãnh đạo chỉ huy các cấp ghi nhận, biểu dương bằng những phần thưởng trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng. Năm 2020, Binh nhất Phan Sĩ Đạt được đơn vị bình xét, đề nghị khen thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua. Đạt trở thành tấm gương sáng để đồng đội noi theo và là một trong những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hàng vạn hạ sĩ quan, chiến sĩ trong toàn quân tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X năm 2020.

Bài, ảnh: HÀ HỮU TÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết