A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vững tin bứt phá

Thời gian tiến hành Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Hội nghị Trung ương 2) tuy không dài, nhưng với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, bằng tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đề cao trách nhiệm và phát huy trí tuệ, công tác nhân sự tại Hội nghị lần này thực sự ghi dấu ấn với cách làm mới, kỹ lưỡng, hướng đến mục tiêu cao nhất là sáng suốt lựa chọn đúng nhân sự giới thiệu vào các vị trí cán bộ lãnh đạo Nhà nước trong giai đoạn mới.

Đó là sự kế tục thành quả công tác cán bộ trong suốt từ nửa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII của Đảng đến nay và tiếp nối những thành công to lớn đạt được tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng đối với công việc được cho là “gốc rễ” của Đảng.

Công tác cán bộ là phần việc khó. Thời gian qua, mặc dù việc lựa chọn cán bộ Trung ương và cơ quan nhà nước được tiến hành rất kỹ, nhưng với yêu cầu rất cao, với quyết tâm không ngừng nâng cao chất lượng, tại hội nghị lần này, Trung ương nghiêm túc, thẳng thắn đóng góp vào phương án nhân sự theo tờ trình của Bộ Chính trị. Với sự đồng thuận, hội nghị đã xem xét kỹ lưỡng và quyết nghị với số phiếu tập trung cao. Bằng cách làm như thế, chắc chắn những cán bộ được Trung ương giới thiệu vào các vị trí lãnh đạo cơ quan nhà nước sẽ bảo đảm các tiêu chí, tiêu chuẩn khắt khe mà Trung ương đề ra; đáp ứng nguyện vọng và sự mong mỏi của nhân dân; xứng đáng với vị trí công tác; ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ trên cương vị mới khi được Quốc hội xem xét, kiện toàn trong thời gian tới.

Hội nghị Trung ương 2 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, quyết định trực tiếp đến việc lãnh đạo triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Vì vậy, thành công của hội nghị thực sự mang đến luồng sinh khí mới, niềm tin mới, tạo động lực và quyết tâm mới đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong đẩy nhanh, đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đồng thời là điểm tựa, niềm tin để đất nước vững vàng vượt qua khó khăn, thử thách, tận dụng thời cơ bứt phá, bước vào một thời kỳ phát triển mới.

Toàn cảnh phiên bế mạc Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. 

Với tinh thần đó, tại Hội nghị, Trung ương đã phát huy dân chủ, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào các tờ trình, báo cáo của Bộ Chính trị; xác lập quyết tâm chính trị cao nhất trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Để sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, Trung ương chủ trương xây dựng chương trình toàn khóa chặt chẽ, khoa học và toàn diện; tập trung cụ thể hóa và chỉ đạo thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm và những vấn đề thực tiễn bức thiết đặt ra, những khó khăn cần tháo gỡ, giải quyết... Trung ương giao Bộ Chính trị chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu, xây dựng kế hoạch triển khai một cách nghiêm túc. Quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, tùy tình hình cụ thể sẽ xem xét, cân nhắc, kịp thời có những bổ sung, điều chỉnh phù hợp; phân công rõ ràng các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm chuẩn bị các đề án cụ thể để triển khai đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đó là những phần việc thiết thực, minh chứng sinh động cho vai trò, trách nhiệm lãnh đạo sự nghiệp cách mạng của Đảng; tạo nền tảng vững chắc cho những thắng lợi sắp tới của công cuộc đổi mới.

Thành công của Hội nghị chính là sự nối tiếp những thành công, nhất là khi chúng ta một lần nữa giành thắng lợi trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19; tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tổ chức cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an lành, hạnh phúc... Những thành công đó càng minh chứng cho bản lĩnh, trí tuệ của Đảng; khơi thêm niềm lạc quan, tin tưởng cho toàn dân tộc.

Với tinh thần đó, ngay sau hội nghị này, các cấp ủy, tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân và đất nước; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tổ chức thực hiện thật tốt các nghị quyết, kết luận của hội nghị và Nghị quyết Đại hội XIII; tập trung chuẩn bị chu đáo để tiến hành thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thời gian qua, Đảng bộ Quân đội đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân đẩy mạnh các mặt công tác; có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bảo vệ, chăm lo nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, an toàn trong điều kiện dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Đặc biệt, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã đề cao trách nhiệm, giới thiệu cho Trung ương những cán bộ ưu tú, kiện toàn vào các vị trí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các ban đảng... trong thời gian qua và sắp tới đây.

Với truyền thống vẻ vang, trách nhiệm chính trị cao, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Quân đội nguyện mang hết tài năng, trí tuệ, gương mẫu đi đầu trong quán triệt, học tập và thực hiện các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 2 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Toàn quân nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời cùng toàn Đảng, toàn dân hoàn thành công tác chuẩn bị, tham gia và phục vụ tốt việc tổ chức thành công các kỳ họp của Quốc hội, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn: BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội